Hà Đông đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Ngày đăng: 13/02/2020

Thực hiện Công văn chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và quận Hà Đông về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), LĐLĐ quận Hà Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tham gia kiểm tra giám sát thực tế các biện pháp phòng, chống dịch tại các Công đoàn cơ sở.

Qua khảo thực tế tại các Công đoàn cơ sở, hiện nay có 39 trường hợp người nước ngoài đang làm việc tại 6 doanh nghiệp trên địa bàn. Tất cả các trường hợp trên đều được theo dõi kiểm tra giám sát tình trạng sức khỏe đều ổn định, không có biểu hiện bất thường (trong đó đặc biệt có 16 trường hợp có quốc tịch Trung Quốc đã trở lại Việt Nam làm việc sau tết Nguyên đán thuộc Công ty TNHH Chiuyi Việt Nam và Nhà máy  SXPT & LR xe máy tại công ty VMEP), đều được cách ly theo dõi tại các phòng riêng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Đài truyền thanh đưa tin bài rộng rãi các biện pháp phòng chống, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Cung cấp thông tin rộng rãi số điện thoại các đường dây nóng tiếp nhận, giải đáp các thông tin về dịch bệnh nCoV, cung cấp tài liệu hướng dẫn cách ly, hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn, vệ sinh cá nhân và các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV của Bộ Y tế.

Các Công đoàn cơ sở đã nghiêm túc phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Vệ sinh khử trùng môi trường làm việc, phát khẩu trang miễn phí, đặt các bình rửa tay khô và trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn tại các bếp ăn tập thể.

Tính đến thời điểm hiện nay các trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe đều ổn định, không có biểu hiện bất thường nào và chưa phát hiện có trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  nào trên địa bàn quận mắc bệnh.

 
Nguyên Tạo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác