Mỹ Đức rộn ràng ngày hội giao quân năm 2020

Ngày đăng: 13/02/2020

Hòa chung không khí sôi nổi trong ngày hội tòng quân năm 2020 của thanh niên Thủ đô và nhiều tỉnh thành trong cả nước, sáng 11/2, 148 thanh niên ưu tú của huyện Mỹ Đức đã hăng hái lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong không khí phấn khởi, rộn ràng.

Tới dự và động viên thanh niên có đồng chí Nguyễn An Huy, Thành ủy viên, Chánh thanh tra thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm Thành phố; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

7 giờ sáng, đông đảo người dân các địa phương trong huyện đã đến Ban chỉ huy quân sự huyện để tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Sau lễ chào cờ, Thượng tá Bùi Văn học, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đọc quyết định chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh, đồng chí Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ôn lại truyền thống của quê hương Mỹ Đức anh hùng, các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các tân binh yên tâm lên đường phục vụ Tổ quốc; ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, quân sự, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm nay, Mỹ Đức có 148 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 145 tân binh tham gia quân đội và 3 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh của huyện được giao cho 7 đơn vị nhận quân. Các thanh niên nhập ngũ đợt này đều có sức khỏe tốt, nhiều thanh niên trình độ văn hóa cao. Đặc biệt để tạo khí thế phấn khởi, vững tin cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, trước đó 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà lưu niệm để các thanh niên vui vẻ, phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tại địa điểm giao nhận quân, trước khi các tân binh bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện cũng đã ân cần bắt tay động viên và tặng hoa cho từng chiến sĩ.

 
LĐLĐ huyện Mỹ Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác