Quận Thanh Xuân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Ngày đăng: 13/02/2020

Sáng 11/02, cùng với các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; đồng chí Trần Đình Cảnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; Đại tá Đàm Đức Khiêm - Trưởng phòng Pháo binh, Bộ Tham mưu; Đại tá Đặng Anh Tuấn - Trưởng phòng tham mưu kế hoạch, Cục Hậu cần cùng lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận.

Căn cứ Công văn số 224/BTM-QL ngày 06/02/2020 của Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 khi đang có dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, 100% công dân nhập ngũ được kiểm tra nhanh thân nhiệt, nếu có trường hợp bị sốt sẽ thực hiện xử lý theo quy trình; tổ chức sát khuẩn tay và cấp khẩu trang cho công dân nhập ngũ, đại biểu và nhân dân đi tiễn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Lễ giao nhận quân.

Năm 2020, công tác tuyển quân đã được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội quận Thanh Xuân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc và chặt chẽ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận trực tiếp lựa chọn và quyết định danh sách tân binh theo chỉ tiêu, số lượng được giao, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Thông qua công tác đăng ký, khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tuyển chọn, gọi 60 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam (trong đó có 29 đồng chí có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 25 thanh niên viết đơn tình nguyện) và 03 thanh niên phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 04 thanh niên khối doanh nghiệp có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã động viên, căn dặn các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị xã hội từ quận đến phường tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với gia đình các đồng chí tân binh nói riêng và quân nhân tại ngũ nói chung để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ.

Thay mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Đỗ Tuấn Minh (phường Khương Trung) hứa sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ ưu tú, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn tại ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về tiếp tục xây dựng quận văn minh, giàu đẹp.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận, các ban, ngành, đoàn thể quận đã tặng hoa và quà, chúc các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác