LĐLĐ huyện Đan phượng kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại cơ sở

Ngày đăng: 10/02/2020

Sáng ngày 7/2, Đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện Đan Phượng do đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đoàn đã đến Công ty TNHH D-Code để nắm tình hình CNLĐ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý và tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Tại Công ty TNHH D-Code, Ban chấp hành công đoàn công ty đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về số lượng công nhân lao động trở lại làm việc đầy đủ ngay từ những ngày đầu năm. Để phòng, chống dịch bệnh Corona, công đoàn công ty đã phối hợp với Ban giám đốc tuyên truyền đến đoàn viên, CNLĐ về công tác phòng, chống dịch bệnh. Công ty coi trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; bữa ăn tăng rau, hoa quả để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng... Trang bị khẩu trang y tế cho 100% cán bộ, đoàn viên, CNLĐ, trang bị nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay ở khu vệ sinh của công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cán bộ, đoàn viên, người lao động của công ty đều đã nhận thức được tác hại nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Đồng chí đánh giá cao việc công ty đã treo nhiều băng-rôn, khẩu hiệu, áp phích hướng dẫn thực hiện các bước vệ sinh, phòng ngừa bệnh tại trụ sở làm việc. Đồng chí đề nghị BCH công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phun thuốc khử khuẩn tất cả khu vực sản xuất của công ty, thường xuyên vệ sinh nơi làm việc. Công đoàn công ty cần tăng cường tuyên truyền đồng thời đề xuất các biện pháp với người sử dụng lao động để bảo đảm sức khỏe cho người lao động; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong doanh nghiệp.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác