Giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết để phòng tránh virus Corona”

Ngày đăng: 06/02/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội, chiều 07/2, Báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết để phòng tránh virus Corona” nhằm trả lời những câu hỏi của bạn đọc quan tâm liên quan tới dịch bệnh nguy hiểm viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Dự buổi giao lưu trực tuyến, có các đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng LĐLĐ thành phố; đồng chí  Lê Thị Bích Ngọc - Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô chủ trì buổi giao lưu.

Tham gia giao lưu, trả lời những thắc mắc trực tiếp của độc giả có các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Trung ương và Hà Nội: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Xuân Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Thu Trà – Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới- Bệnh viện Bạch Mai; Bác sĩ chuyên khoa II Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung Tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, đồng chí  Lê Thị Bích Ngọc - Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô cho biết: Từ Tết Âm lịch thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  gây ra đã khiến cho cuộc sống của người dân xáo trộn. Với vai trò là cơ quan thông tin tuyên truyền, hiện nay trung bình 1 ngày báo Lao động Thủ đô có từ 20-30 tin bài thông tin về dịch, trong đó chủ yếu thông tin về sự lây lan, biện pháp phòng chống, sự vào cuộc tích cực của các cấp ngành, những tấm gương tiêu biểu về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, báo Lao động Thủ đô cũng thường xuyên nhận được câu hỏi của độc giả gửi về.

Phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội nhấn mạnh: Với tính chất và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, thành phố Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống, thường xuyên giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã cũng như các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố nắm bắt thông tin kịp thời để có thông tin đầy đủ nhằm chỉ đạo các cơ quan chuyên ngành tiến tới khắc phục lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này. LĐLĐ TP. Hà Nội đã chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô nhanh chóng nắm bắt những diễn biến của dịch tại các cơ quan, đơn vị, trọng tâm là các khu công nghiệp & chế xuất nơi có đông công nhân lao động, kịp thời phát hiện phòng chống dịch bệnh lây lan.

Ban Tổ chức tặng hoa các chuyên gia tại buổi giao lưu

Đồng chí hoan nghênh tinh thần chủ động của báo Lao động Thủ  đô trong việc thông tin tuyên truyền về dịch bệnh, đặc biệt Báo Lao động Thủ đô là cơ quan báo chí đầu tiên của Hà Nội tổ chức tuyên truyền trực tuyến những điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Sự thông tin kịp thời này giúp công nhân lao động nói riêng và bạn đọc nói chung tăng sự hiểu biết và cách phòng chống dịch bệnh kịp thời cho bản thân và gia đình tại khu vực dân cư và doanh nghiệp.

Buổi giao lưu trực tuyến thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc, đã có hơn 200 câu hỏi về các vấn đề như diễn biến tình hình dịch bệnh, triệu chứng, cách phòng tránh, cơ sở khám chữa bệnh… được đặt ra tại buổi giao lưu. Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia đã trả lời, cung cấp thông tin cho bạn đọc về những điều cần thiết, cần biết để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho virus nCoV gây ra. Những câu trả lời của các chuyên gia, bác sĩ đã trang bị cho bạn đọc những kiến thức đầy đủ, hữu ích để tránh tình trạng hoang mang, lo sợ, nhưng cũng không được chủ quan, tăng sự hiểu biết trong việc phòng, tránh dịch./.

 

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác