CNVCLĐ thị xã Sơn Tây thực hiện kỷ cương hành chính trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý

Ngày đăng: 03/02/2020

Ngày 30/01 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Thường trực Thị ủy, HĐND-UBND cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thăm và chúc tết công nhân Công ty CP may Sơn Hà, động viên tinh thần làm việc hăng say, tích cực trong CNLĐ.

Sau khi gặp mặt đầu xuân các bộ phận sản xuất của Công ty bắt đầu sản xuất ngay với tỷ lệ công nhân lao động đi làm đầy đủ 100% quân số. Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Thị xã cũng đã thăm chúc tết các đơn vị trực đêm giao thừa: công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Sơn Tây, các chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự phục vụ điểm bắn pháo hoa  đêm Giao thừa, các đồng chí công an làm nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy...

Qua kiểm tra và báo cáo có 90% doanh nghiệp trên địa bàn thị xã trở lại làm việc từ ngày 30/01/2020 (Tức ngày 06/01 âm lịch), do đặc thù công việc có khoảng 10% doanh nghiệp ngành xây dựng và ngành cơ khí trở lại làm việc từ ngày 10/02/2020. Một số đơn vị do đặc thù công việc có huy động công nhân đi làm trong dịp Tết nguyên đán: Công ty cổ phần Cấp nước Sơn Tây, Công ty TNHH Thung Lũng Vua bố trí công nhân các bộ phận đi làm luân phiên; Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị huy động công nhân môi trường đi làm theo ca từ mùng 2 Tết nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường cho thị xã trong dịp tết.

Công nhân lao động đi làm trong dịp nghỉ Tết nguyên đán được trả lương theo quy định của Bộ Luật Lao động. Các đơn vị hành chính sự nghiệp bắt đầu đi làm từ sáng 30/ 01/ 2020 theo đúng quy định, không có hiện tượng cán bộ công nhân viên chức lao động xin nghỉ làm sau kỳ nghỉ tết. Khối các trường học do Công đoàn kết hợp với nhà trường tuyên truyền tốt đến phụ huynh học sinh quy định của ngành nên trong buổi học đầu tiên không có hiện tượng học sinh được bố mẹ cho nghỉ học. Khối các xã, phường: bộ phận tiếp dân, đặc biệt là bộ phận một cửa đã nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho người dân đúng quy trình, nhanh gọn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi giao dịch.

 
Đỗ Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác