Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm bắt tình hình phòng chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona tại cơ sở

Ngày đăng: 01/02/2020

Chiều 31/1, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lê Đình Hùng Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh; Công ty Giày Hồng Bảo; Bộ phận một cửa huyện Đông Anh để động viên đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động những ngày đầu năm mới và nắm bắt về tình hình phòng chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra.

Tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh, báo cáo với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Phạm Xuân Nhật - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, với số lượng CNLĐ là 500 người, ngay từ ngày làm việc đầu năm, cán bộ, công nhân viên đã trở lại làm việc đầy đủ. Để phòng chống dịch bệnh nCov, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, CNLĐ trước hết là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; bữa ăn tăng rau, hoa quả để bổ sung vitamin C, tăng cường sức đề kháng, cùng với đó Công ty đã tăng cường vệ sinh tất cả bộ phận sản xuất; chuẩn bị nước uống đầy đủ cho NLĐ và tuyên truyền để CNLĐ đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi động viên CNLĐ Công ty Giầy Hồng Bảo

Tại Công ty Giày Hồng Bảo, bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty thông tin, hiện Công ty có 2.900 công nhân lao động. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, 100% người lao động của Công ty đã trở lại làm việc và hăng say lao động sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, công ty đã chủ động tuyên truyền đến cán bộ, người lao động về dấu hiệu và cách phòng chống. Đối với người lao động có biểu hiện sốt, ốm, Công ty cho nghỉ để NLĐ đi khám và có biện pháp chăm sóc y tế kịp thời, đảm bảo không để xảy ra dịch tại Công ty…

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên CNLĐ tại công ty Giầy Hồng Bảo

Thăm Bộ phận một cửa huyện Đông Anh, tuy là những ngày đầu năm mới, nhưng đã có người dân đến để thực hiện các thủ tục hành chính. Bộ phận một cửa của huyện đã thực hiện nghiêm túc các bước vệ sinh, phòng ngừa bệnh, phòng chống dịch bệnh, cán bộ, công chức, người lao động đều đeo khẩu trang khi làm việc, đồng thời phát khẩu trang cho người dân khi tới làm thủ tục tại đây.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi người dân đến làm thủ tục hành chính 
tại bộ phận một cửa huyện Đông Anh

Qua việc thăm và làm việc, nắm tình tình tại 3 đơn vị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá, tại các đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đều đã nhận thức được tác hại nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Đồng chí đánh giá cao việc các đơn vị đã treo nhiều băng-rôn, khẩu hiệu, áp-phích hướng dẫn thực hiện các bước vệ sinh, phòng ngừa bệnh, phòng chống dịch tại nhiều địa điểm của cơ sở sản xuất. Đại đa số cán bộ, người lao động đều đeo khẩu trang khi làm việc.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa
của huyện Đông Anh và lì xì nhân dịp đầu xuân mới 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh “Công đoàn luôn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp. Việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người lao động cần được coi là nhiệm vụ quan trọng như chính nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong trường hợp phải ngừng sản xuất do bệnh dịch cũng cần phải thực hiện bởi vì nó liên quan đến sức khoẻ và tính mạng của con người”.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng quà cho Công ty Giầy Hồng Bảo

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, Công đoàn cần tăng cường tuyên truyền cũng như kịp thời đề xuất các biện pháp với người sử dụng lao động để bảo vệ sức khoẻ người lao động. Cần coi việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người lao động là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Công đoàn trong thời gian này.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác