Ngành GTVT Hà Nội kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe

Ngày đăng: 24/01/2020

Ngày 24/01, (tức 30 tháng Chạp) Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phục vụ nhân dân, hành khách tại các Bến xe: Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Mỹ Đình và Đội Thanh tra GTVT Quận Nam Từ Liêm.

Trong đoàn có đồng chí Vũ Văn Viện - Thành Ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đồng chí Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Sở GTVT Hà Nội.

So với nhiều năm trước, lượng khách đến các bến xe trên địa bàn Hà Nội đón xe về quê ăn Tết Canh Tý 2020 giảm rõ rệt. Ghi nhận tại các bến xe: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát… đều cho thấy bến chưa hoạt động hết công suất, không xảy ra ùn ứ hành khách cục bộ.

 Tuy nhiên, công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân, hành khách đi lại trong dịp Tết Canh Tý vẫn được các đơn vị bến cũng như doanh nghiệp vận tải của Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

 Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, riêng Sở GTVT đã phối hợp với công đoàn ngành GTVT và các doanh nghiệp tổ chức hơn 2.000 chuyến xe, đưa đón trên 95.000 lượt công nhân từ các xí nghiệp, nhà máy nên áp lực tại các bến xe cũng giảm đi nhiều. Cùng với việc phân chia lịch nghỉ hợp lý, lưu lượng người dân rời Thủ đô rải rác nên giao thông tại các cửa ngõ, tuyến đường trục chính được đảm bảo khá tốt; một số thời điểm có ùn ứ nhưng không nghiêm trọng hay kéo dài.

Đánh giá cao công tác phục vụ vận tải, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện lưu ý thêm: “Các bến phải đảm bảo đủ xe cho đến phút cuối cùng, không để người dân nào không về được quê đón Tết”.

Sau khi tặng quà chúc tết, động viên một số đơn vị quản lý bến xe, đồng chí Giám đốc Sở Vũ Văn Viện đã có cuộc làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cũng biểu dương tinh thần làm việc tận tụy trong thời điểm “Tết đến xuân về”. Đặc biệt, các Đội Thanh tra GTVT: Quận Nam Từ Liêm, Hà Đông… đã đảm bảo đủ quân số ứng trực, vừa phối hợp phân làn, điều tiết giao thông, vừa tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong đợt cao điểm Tết này; đồng thời chuẩn bị tốt nhất để bước vào dịp cao điểm Lễ hội xuân sắp tới..

                            

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác