Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2019

Ngày đăng: 19/01/2020

Vừa qua, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND TP Hà Nội và
Giấy khen của Tổng công ty

Kết thúc năm 2019, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tiếp tục có một năm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đề ra. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp HANDICO khẳng định vị trí vững chắc của mình trong top doanh nghiệp có giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 10.000 tỷ đồng. Đặc biệt, ghi dấu mốc son 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo và CBCNVLĐ Tổng công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Hiệu quả từ những chủ trương lớn

Năm 2019, giá trị sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty đạt hơn 12.158 tỷ đồng. Đặc biệt, các chỉ tiêu quan trọng đều vượt kế hoạch đề ra với hơn 10.074 tỷ đồng doanh thu (đạt 106%); 854 tỷ đồng lợi nhuận (đạt 118,6% kế hoạch); xây dựng, phát triển 187.110 m2 sàn nhà ở (đạt 102,8% so với kế hoạch), tăng thu cho ngân sách Nhà nước khi nộp về hơn 796 tỷ đồng (đạt 112,2% kế hoạch). Việc làm, thu nhập, đời sống vật chất tinh thần của người lao động được chăm lo và liên tục được cải thiện. Quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội…

Thành công của HANDICO khẳng định hiệu quả của việc Tổng công ty đã năng động, sáng tạo nắm bắt thị trường, hoạch định chủ trương, đường lối đúng đắn trong sản xuất kinh doanh. Xác định năm 2019 là năm tăng tốc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2016-2020, ngay từ những ngày đầu năm, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã quyết liệt, rà soát tổng thể các dự án, xác định rõ các dự án trọng điểm cần tập trung đầu tư với hơn 10 dự án của Công ty mẹ và trên 70 dự án của các đơn vị thành viên để tập trung triển khai theo hướng trọng điểm, tránh đầu tư dàn trải để bảo tồn vốn của doanh nghiệp. Đặc biệt, lan tỏa không khí kỷ niệm 20 năm ngày thành lập HANDICO (21/9/1999-21/9/2019), các phong trào thi đua được triển khai đồng bộ, hiệu quả trong toàn Tổng công ty, tạo khí thế sôi nổi, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, cơ cấu ngành nghề sản xuất kinh doanh của Tổng công ty thay đổi theo hướng tích cực, phù hợp với định hướng đã đặt ra: đầu tư phát triển dự án và thi công xây lắp là lĩnh vực sản xuất chính và giữ vai trò chủ đạo; cho thuê bất động sản (văn phòng, nhà ở, khách sạn, khu công nghiệp...) và quản lý vận hành sau đầu tư có tỷ trọng tăng dần; sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế giữ ổn định; kinh doanh thương mại, dịch vụ, khai khoáng, thủy điện, liên doanh... tuy là những lĩnh vực mới nhưng chiếm tỷ trọng khá cao, thể hiện sự năng động trong chiến lược phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh của các đơn vị.

Theo đó, trong năm 2019, nhiều dự án đã được khởi công, hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng: Nhà ở chung cư cao tầng 3.10HH-NO Lê Văn Lương, Tòa nhà ở chung cư thương mại CT1-A10 Khu đô thị Nam Trung Yên; Nhà ở cao tầng tái định cư 30T1-30T2 tại ô đất A14 Nam Trung Yên; Bệnh viện Đa khoa Phương Đông…

Hoạt động thi công xây lắp tiếp tục là một trong những hoạt động sản xuất kinh doanh quan trọng. Nhiều đơn vị đã chủ động nâng cao năng lực tham gia đấu thầu, trúng thầu nhiều công trình trên địa bàn Thành phố và cả nước: Trường THCS Đông Hội và Nhà văn hóa huyện Đông Anh; Trung tâm thương  mại, chung cư cao cấp HDI Tower tại 55 Lê Đại Hành, CT1A-1B Xuân La…Hoàn thành bàn giao Nhà khám bệnh đa khoa bệnh viện Hữu Nghị, Trường THCS Dục Tú – Đông Anh được Chủ đầu tư đánh giá cao.

Ngoài ra, Tổng công ty và các đơn vị thành viên tiếp tục chú trọng khai thác hiệu quả, đồng thời tiếp tục đầu tư phát triển tạo lập mới các quỹ bất động sản cho thuê, tạo nguồn doanh thu ổn định, góp phần đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững cho Tổng công ty như.

Bên cạnh đó, lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế giữ ổn định; kinh doanh thương mại, dịch vụ, khai khoáng, thủy điện, liên doanh... tuy là những lĩnh vực mới nhưng chiếm tỷ trọng khá cao, thể hiện sự năng động trong chiến lược phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh của các đơn vị.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, năm qua CBCNVLĐ HANDICO đã tích cực hưởng ứng, tham gia nhiều hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng như: Ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" 422 triệu đồng, tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa một máy lọc nước trị giá 800 triệu đồng; 210 triệu đồng đến Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”… Với những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2019, Tổng công ty được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (21/9/1999-21/9/2019), cán bộ công nhân viên và người lao động Tổng công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bứt tốc để hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2016-2020

Năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn. Tại thị trường Hà Nội, quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt, Thành phố ban hành khung giá đất mới với mức tăng bình quân 20% so với mức giá cũ cũng dẫn đến tăng chi phí của các chủ đầu tư.

Năm 2020 cũng là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020, là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, với việc đặt ra các chỉ tiêu quan trọng (như tổng giá trị SXKD đạt 12.520 tỷ đồng, doanh thu đạt 8.500 tỷ đồng), HANDICO đề ra các biện pháp cụ thể và quyết tâm, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2020 và các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV và 05 chương trình, 03 chuyên đề công tác toàn khóa của Đảng bộ Tổng công ty; Tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, HANDICO chủ trương thực hiện tốt việc nắm bắt, phân tích thị trường; Tăng cường chỉ đạo, điều hành đảm bảo tiến độ, chất lượng từng dự án, công trình; Đẩy mạnh khai thác kinh doanh hiệu quả các dự án, giải quyết giảm tồn kho bất động sản, triển khai có hiệu quả hoạt động cho thuê nhà, cho thuê văn phòng. Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành, khai thác có hiệu quả các tòa nhà, các khu đô thị đã hoàn thành đưa vào sử dụng…

Đồng thời, tập trung thực hiện, hoàn thành nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án (Khu nhà ở X2 Trần Phú, Nhà ở cho thuê 9 tầng tại địa điểm số 5 Thành Công, Công trình hỗn hợp 3.10HH-VP.NO.TM Lê Văn Lương, triển khai công tác lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng mới khu tập thể Thanh Nhàn, Mai Động)... Khai thác hiệu quả các địa điểm đất, trụ sở làm việc, tiếp tục ưu tiên phát triển tạo lập các bất động sản cho thuê. Chủ động tham gia dự thầu, đấu thầu phát triển nguồn việc thi công xây lắp trên địa bàn Thành phố và các địa phương trên cả nước… Tăng cường phát triển thị trường nội bộ trong Tổng công ty; khai thác tiềm năng, nguồn lực sẵn có; Khai thác hiệu quả thế mạnh của từng đơn vị thành viên trong việc liên kết thực hiện các dự án, công trình, tạo điều kiện sử dụng sản phẩm vật liệu xây dựng, dịch vụ tư vấn đầu tư, thiết kế, quản lý dự án tại các dự án, công trình của các đơn vị thành viên và của Tổng công ty, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nội bộ trong toàn Tổng công ty…

 

 
CĐ Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác