Ấm áp “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ quận Đống Đa

Ngày đăng: 14/01/2020

Sáng 11/01, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý năm 2020 cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn quận.

Trong nhiều năm qua, Chương trình Tết sum vầy được các cấp Công đoàn quận tổ chức nhằm mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động dịp Tết đến, Xuân về đồng thời khẳng định tổ chức công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quận chú trọng. LĐLĐ quận đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo đến đời sống của CNVCLĐ như: chủ động làm việc với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo lương, thưởng cho đoàn viên công đoàn và người lao động; rà soát, tổ chức thăm hỏi, tặng quà những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị và địa phương.

Ngoài việc kịp thời động viên đoàn viên, CNVCLĐ và đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết cổ truyền đầm ấm, các hoạt động ý nghĩa này còn tăng cường sự đồng tâm của các cấp công đoàn, các cấp đoàn trong thực hiện mục tiêu vì lợi ích của đoàn viên và người lao động; khẳng định tổ chức Công đoàn là tổ ấm, là cầu nối giữa đoàn viên với chính quyền, người sử dụng lao động...

Với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp, tại chương trình, LĐLĐ quận đã trao 160 suất quà của LĐLĐ Thành phố, 120 suất quà của LĐLĐ quận cho đoàn viên, người lao động, các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; LĐLĐ quận cũng trao 20 suất quà của Trung tâm công nghệ Viettinbank cho các cháu là con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc da cam, dioxin...

“Thông qua hoạt động này tổ chức Công đoàn từ quận đến cơ sở mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, gắn bó người lao động với doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và đất nước” – Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền chia sẻ.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác