Ấm áp chương trình “Tết sum vầy” CĐ ngành GTVT năm 2020

Ngày đăng: 14/01/2020

Hòa chung trong không khí vui tươi chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 11/1, tại Hội trường Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2020” cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa đối với người lao động trong ngành mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương cùng
lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao quà tại chương trình Tết sum vầy

Tại chương trình “Tết sum vầy năm 2020” đồng chí Ngô Minh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã điểm qua những nét nổi bật trong công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và CNVCLĐ trong ngành.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, để chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, nhất là các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ xã hội và ủng hộ các hoạt động xã hội do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động.

 Kết quả, năm 2019 đoàn viên và CNVCLĐ ngành đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp vận động với tổng số tiền là 212 triệu đồng; trợ cấp, thăm hỏi 12 lượt đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 12.000.000 đồng; biểu dương khen thưởng con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi; chia sẻ, động viên đoàn viên công đoàn, công nhân lao động ngành GTVT – xây dựng tỉnh Lào Cai có hoản cảnh khó khăn; tặng quà động viên cán bộ Phòng quản lý vé Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị phục vụ nhân dân làm thẻ xe bus miễn phí cho đối tượng ưu tiên…

Trao đổi sâu thêm về các hoạt động nhân dịp “Tết sum vầy năm 2020”, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: Ngoài 75  suất quà của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội dành cho CNVCLĐ khó khăn, Công đoàn ngành cũng hỗ trợ 106 suất từ nguồn kinh phí Công đoàn ngành, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và một phần quà. “Đây là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn của tổ chức công đoàn nhằm đa dạng hóa các hoạt động, thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn”. Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh.

Đặc biệt, để chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ ngành GTVT dịp Xuân về, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã tham mưu lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hỗ trợ LĐLĐ thành phố Hà Nội 30 chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê đón Tết tại các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An và Hà Tĩnh.

Được biết, vào chiều 30 Tết nguyên đán, Công đoàn ngành và Ban giám đốc Sở tiếp tục thăm, chúc Tết các đơn vị phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Canh Tý.

Cũng tại chương trình, Công đoàn ngành đã kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ôn lại những mốc son đáng nhớ, những chặng đường vẻ vang của Đảng ta.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác