Hội nghị cán bộ công chức Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì

Ngày đăng: 13/01/2020

Chiều 9/1, Bệnh viện đa khoa Ba Vì tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và phát động thi đua năm 2020.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì hiện có 20 tổ công đoàn, với 289 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ: 205 đoàn viên (chiếm 70,1% tổng số đoàn viên). Xác định rõ vai trò và nhiệm vụ của mình, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã có những bước phát triển lớn mạnh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đi lên của Bệnh viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm 2019, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì thường xuyên tổ chức giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền được làm việc, được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, được nghỉ ngơi, được bày tỏ chính kiến cho cán bộ, viên chức và người lao động; cùng với chính quyền giải quyết thoả đáng, đúng pháp luật, đúng quy chế đối với những đề nghị hợp pháp chính đáng của người lao động.

Phối hợp với chính quyền xây dựng và vận động CNVCLĐ thực hiện tốt nội quy, quy chế tại cơ quan, xây dựng chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ theo đúng quy định qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng khám, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế làm tốt công tác giám sát dịch bệnh thông qua công tác khám chữa bệnh tại đơn vị. Kết quả cho thấy số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại đơn vị ngày một tăng, thu hút không chỉ người dân trên địa bàn mà cả nhân dân ở những vùng lân cận.

Công đoàn cùng chính quyền thực hiện tốt công khai minh bạch các quỹ phúc lợi, quỹ thu nhập tăng thêm trong các ngày Lễ, Tết, tạo thêm nhiều việc làm tăng thu nhập cho người lao động bằng các hoạt động chuyên môn, hoạt động dịch vụ, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát động các phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng gia đình hạnh phúc; nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Số nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và các danh hiệu thi đua khác 199 người; đạt tỷ lệ 97,1 %.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2020. Với tinh thần, trách nhiệm xây dựng cơ quan ngày càng phát triển, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện kêu gọi toàn thể cán bộ CNVCLĐ ra sức phấn đấu, lao động và làm việc tích cực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm công tác, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác