Hơn 1.000 công nhân, viên chức, lao động tham dự Chương trình "Tết sum vầy"

Ngày đăng: 13/01/2020

Sáng 12/01/2020, hơn 1.000 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Chung vui chương trình “Tết sum vầy mừng Xuân – ơn Đảng” có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Tống Văn Băng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Tổng Liên đoàn; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội… Và hơn 1.000 công nhân, viên chức, lao động làm việc trên địa bàn Thành phố.

Mang “Tết sum vầy”, xuân đầm ấm cho CNLĐ

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố báo cáo công tác chăm lo cho CNVCLĐ Thủ đô dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tới 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc.

Cùng với đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô chủ động tham gia xây dựng thang, bảng lương, kế hoạch trả lương, các khoản phúc lợi khác, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện. Đồng thời triển khai thực hiện Nghị định số 90/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện lương tối thiểu vùng năm 2020, rà soát các đối tượng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Thông qua hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp, tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng. Riêng LĐLĐ thành phố Hà Nội chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm Công đoàn trị giá 1,8 tỷ đồng; trao 6,9 nghìn suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; tặng 1.711 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết cho CNLĐ các làm việc tại KCN & KCX Hà Nội; thăm, trao quà 16 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết; trao 18 suất quà cho các đoàn viên là vợ các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng, trao 500 suất quà cho các cháu là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 403 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai…

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đại diện Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố trao 3.000 suất quà cho CNLĐ Thủ đô

Đặc biệt, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng để trao cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các doanh nghiệp hỗ trợ 3.680 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng, 700 suất quà trị giá trên 150 triệu đồng, hỗ trợ 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 CNLĐ làm việc tại KCN & KCX Hà Nội về quê đón Tết. 

Chung tay cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố trao
hỗ trợ mái ấm công đoàn năm 2020

Phát biểu chung vui với CNVCLĐ tại chương trình “Tết sum vầy”, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định, đối với mỗi người dân Việt Nam, Tết nguyên đán có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là dịp mỗi người tạm quên đi những lo lắng của cuộc sống thường ngày để sum vầy bên gia đình, cùng đón năm mới với niềm vui và hi vọng. Đó cũng là lý do giản đơn nhưng ý nghĩa mà tổ chức Công đoàn chọn “Tết Sum vầy” làm chủ đề của chương trình chăm lo Tết đối với đoàn viên, người lao động.

Trong những năm qua, chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức nhằm thiết thực chăm lo cho mọi gia đình đoàn viên và người lao động, nhất là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết, để mọi đoàn viên, người lao động đều có một cái Tết đủ đầy, được đón Tết vui xuân đầm ấm, tạo động lực thúc đẩy, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ có ý thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình, góp phần nhỏ bé nhưng thiết thực trong dựng xây và phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao quà và vé xe miễn phí cho CNLĐ

Đặc biệt, Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 của LĐLĐ thành phố Hà Nội năm nay có nhiều đổi mới với các nội dung hết sức thiết thực. Hoạt động này càng ý nghĩa hơn khi cũng vào những ngày này cách đây 90 năm, Đảng Cộng Sản Việt Nam – đội tiên phong của giai cấp công nhân, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc ra đời, đảm đương sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tròn 90 mùa xuân từ khi có Đảng, tổ chức Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh, là cơ sở chính trị xã hội vững chắc của Đảng, nhà nước, là cầu nối giữa Đảng với giai cấp công nhân. Tôi hy vọng nhân dịp này thông qua các hoạt động chăm lo kết hợp với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm, sẽ có thêm nhiều đại biểu ưu tú xuất thân từ công nhân, lao động, nhất là tại các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, bước tiếp những bước vinh quang dưới lá cờ Đảng quang vinh.

Đồng chí Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố trao quà và vé xe cho công nhân lao động

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng đề nghị các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cấp các ngành tiếp tục chung tay với tổ chức Công đoàn Thủ đô chăm lo Tết cho người lao động, lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất cho xã hội, là động lực và nguồn vốn quý giá của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lời chúc Mạnh khỏe và Hạnh phúc. Chúc các đơn vị, doanh nghiệp năm mới sản xuất kinh doanh phát triển thịnh vượng, đảm bảo việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ ngày càng tốt hơn. Đồng chí gửi tới cán bộ, đoàn viên, CNLĐ Thủ đô và gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các bạn đón một mùa xuân mới an toàn, yên vui, đầm ấm. Bước vào năm mới với động lực mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, lao động sáng tạo, hiệu quả, năng suất, chất lượng, đạt nhiều thành tựu và thắng lợi.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà và vé xe cho công nhân lao động

Tại chương trình “Tết sum vầy năm 2020”, Thành ủy Hà Nội trao hỗ trợ 3.000 suất quà cho CNVCLĐ Thủ đô; LĐLĐ Thành phố trao thông báo hỗ trợ 65 Mái ấm công đoàn năm 2020; Trao đại diện 60 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 60 vé xe ô tô cho CNLĐ xa quê được về quê ăn Tết với gia đình.

Một số hình ảnh tại chương trình "Tết sum vầy" 2020:

Hơn 1000 công nhân lao động tham dự chương trình "Tết sum vầy"
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao giải cho các công nhân lao động may mắn trúng thưởng

 

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho các công nhân trúng thưởng
Phần bốc thăm trúng thưởng diễn ra sôi nổi
Công nhân lao động phấn khởi nhận quà
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác