Hai Bà Trưng: Ngày hội “Giọt hồng yêu thương” đầu năm mới 2020

Ngày đăng: 13/01/2020

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang cần sự quan tâm của cộng đồng và giảm thiểu tình trạng thiếu máu cho người bệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng 10/01, tại trụ sở LĐLĐ Quận, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận và Viện huyết học & truyền máu TW phát động và tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng yêu thương”.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ Quận, đồng chí Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn cơ sơ đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn Quận.

Chia sẻ tại Ngày hội, đồng chí Vũ Thị Trình - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: “Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội, cho những bệnh nhân khó khăn không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta”.

Với ý nghĩa đó, LĐLĐ Quận đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận về ý nghĩa của hiến máu tình nguyện đối với cộng đồng và xã hội. Các đơn vị đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Kết quả, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương” do LĐLĐ Quận tổ chức đã nhận được sự đăng ký tham gia của 89 cán bộ, đoàn viên, người lao động và 79 đồng chí đủ sức khỏe, điều kiện đã được trực tiếp hiến máu. Các đơn vị, các đồng chí vì điều kiện không trực tiếp hiến máu tình nguyện tại Ngày hội sẽ tiếp tục tham gia tại các hoạt động, các Ngày hội Hiến máu tình nguyện chung của Quận trong thời gian tới.

 
Nguyễn Thu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác