LĐLĐ huyện Đông Anh phát động thi đua năm 2020

Ngày đăng: 10/01/2020

Ngày 7/1, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy - Thường trực HĐND – UBND -UBMTTQ cùng đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Hoàn thành các mặt công tác

Trong năm 2019, Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã chủ động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Đông Anh, công tác tuyên truyền được duy trì đẩy mạnh, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Công đoàn các cấp. Tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019 và tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn huyện ngày càng vững mạnh.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động thông qua chương trình Tết Sum vầy cho CNLĐ với nhiều nội dung hoạt động phong phú, như: trợ cấp CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xe về quê ăn tết; thăm và tặng quà cho ĐVCĐ và người lao động có hoàn cảnh khó khăn là 177 suất quà với số tiền 104.500.000 đồng.

Tổ chức phong trào công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp đầu tư trang thiết bị thể thao ngoài trời cho 8 Nhà văn hoá thôn làng của 8 xã với tổng số kinh phí 480.000.000 đồng.

Chùm hoạt động nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đã biểu dương 50 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc; biểu dương 84 gia đình tiêu biểu cấp huyện, 46 cháu học sinh nghèo vượt khó; tôn vinh 20 Công nhân giỏi cấp huyện; Tuyên dương 17 sáng kiến sáng tạo năm 2019.

LĐLĐ huyện Đông Anh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu do LĐLĐ Thành phố giao, như chỉ tiêu phát triển thành lập công đoàn cơ sở; chỉ tiêu thu KP, ĐPCĐ, hoạt động của UBKT,… Kết quả, năm 2019 LĐLĐ huyện Đông Anh được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh thi đua trong năm 2020

Năm 2010, LĐLĐ huyện tích cực tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ trên địa bàn phải được triển khai sâu rộng từ Huyện đến cơ sở, đến từng CNVCLĐ, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, công bằng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn; Gắn phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ với việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động;

Việc phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ phải thiết thực, phù hợp với thực tiễn, bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, Huyện, địa phương, đơn vị và tổ chức Công đoàn. Khen thưởng phải kịp thời, chính xác, quan tâm khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, những tập thể nhỏ. Phát hiện những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn để tuyên truyền và nhân rộng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị và mong muốn năm 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước. Do vậy, các cấp Công đoàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn, nắm bắt tư tưởng nguyện vọng của đoàn viên và người lao động để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc có liên quan; quan tâm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả. Trước mắt, cần chăm lo và tổ chức chương trình Tết Sum vầy cho CNLĐ được đầy đủ, ý nghĩa. Các nhiệm vụ đều phải có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở và bám sát vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và huyện, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ XXIX và Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội./.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác