CĐ ngành Dệt May Hà Nội: Chung tay xây đắp “Mái ấm Công đoàn”

Ngày đăng: 13/12/2019

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” năm 2019 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, ngày 11/12, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức tới thăm và trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 “Mái ấm Công đoàn” trị giá 60 triệu đồng gia đình chị Dương Thị Phi Hằng và chị Nguyễn Thị Hằng (CNLĐ Công ty Cổ phần Dệt May Supertex.

Dự buổi bàn giao có đồng chí Tạ Văn Dưỡng- UV BTV, Trưởng Ban CSPL LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đ/c Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch CĐ ngành Dệt-May Hà Nội, ông Lê Đại Quảng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt May Supertex, BCH Công đoàn Công ty, đại diện khu dân cư và thành viên gia đình 02 CNLĐ được nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm Công đoàn.

Là những công nhân lao động gắn bó với Công ty ngay từ những ngày đầu thành lập, cả chị Dương Thị Phi Hằng và chị Nguyễn Thị Hằng đều là những công nhân cần cù, chịu khó, tâm huyết và trách nhiệm trong công việc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động công đoàn tại đơn vị, được đồng nghiệp quý mến. Thế nhưng với thu nhập còn rất khiêm tốn, bình quân trên 5 triệu đồng/tháng của công nhân ngành dệt may, nên cuôc sống của cả 2 chị còn nhiều khó khăn dù mỗi người một điều kiện, hoàn cảnh riêng. Gia đình chị Dương Thị Phi Hằng hiện đang phải đi ở nhờ nhà người thân dù gia đình nhà chồng có cho một mảnh đất vườn để xây nhà nhưng đã nhiều năm vẫn chưa dành dụm đủ tiền để tự cất một mái ấm vì chồng chị không có việc làm ổn định, thu nhập và sinh hoạt của cả nhà chỉ dựa vào đồng lương của chị trong khi anh chị còn phải phụng dưỡng mẹ già cao tuổi và nuôi 02 con ăn học.

Gia cảnh nhà chị Nguyễn Thị Hằng cũng chẳng khấm khá hơn, bởi chồng chị cũng là lao động tự do, sức khỏe lại yếu, thường xuyên phải đi điều trị ở bệnh viện, việc quán xuyến, trang trải cuộc sống gia đình của cả 4 thành viên trong nhà đều dựa vào đồng lương ít ỏi của chị. Căn nhà cấp 4 lợp pro xi măng chật chội, ẩm thấp, tường nứt và xiêu vẹo đã lâu nhưng cả nhà vẫn phải cố gắng ở tạm vì chưa đủ tiền để xây lại, dù chị luôn cố gắng thu vén, tằn tiện để lo trang trải sinh hoạt hàng ngày, một phần dành tích cóp lo cho tương lai.

Và ước mơ giản dị đó giờ đã trở thành hiện thực khi cả 02 chị được sự quan tâm, động viên của Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt-May Supertex và nhờ hỗ trợ từ những người thân trong gia đình để có đủ tiền xây nhà, ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội quan tâm đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm công đoàn cho gia đình các chị. Và sau một thời gian quyết tâm thực hiện ước mơ, cộng với sự chung tay giúp đỡ, ủng hộ của gia đình, bạn bè và tổ chức Công đoàn, từ góc vườn hoang hôm nào đã mọc lên một căn nhà nhỏ khang trang và đong đầy mơ ước của gia đình chị Dương Thị Phi Hằng. Căn nhà cấp 4 cũ kỹ, ẩm thấp hôm nào của gia đình chi Nguyễn Thị Hằng cũng đã được thay diện mạo mới bằng căn nhà mái bằng vững chãi.  Nhân dịp LĐLĐ thành phố Hà Nội về trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình các chị, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội và Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Supertex cũng tặng cho cả 02 gia đình những phần quà ý nghĩa. Mùa xuân đang đến rất gần và năm mới Canh Tý 2020 sẽ là mùa Xuân vui nhất của cả 02 gia đình vì những tình cảm ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác