Hoàn Kiếm tổng kết công tác Nữ công năm 2019 và sinh hoạt động Câu lạc bộ quý IV

Ngày đăng: 13/12/2019

Ngày 7/12, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức tổng kết hoạt động công tác Nữ công năm 2019 và sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công quý IV.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Đăng Ninh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban nữ công LĐLĐ quận và 195 Chủ tịch Công đoàn, trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở.

Trong buổi sáng đoàn đã tham quan khu du lịch Quốc gia Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Thành phố Hà Nam với các điểm tham quan Đình Tam Chúc, Chùa Thất Tinh...

Tại buổi tổng kết đồng chí Nguyễn Đăng Ninh- Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã thông báo với toàn thể hội nghị Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng nhất lần thứ 02 cho Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước với các đóng góp của Công đoàn quận vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Có được thành tích đó có một phần đóng góp không nhỏ của công tác nữ công, đội ngũ cán bộ làm công tác Nữ công của Công đoàn quận quận trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong tâm từ nay đến Tết Nguyễn Đán, Phó Chủ tịch Nguyễn Đăng Ninh đề nghị các công đoàn cơ sở cần tiếp tục tập trung tham mưu làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 như tổ chức “Tết sum vầy”, hỗ trợ xe đưa CNLĐ về quê đón Tết, thăm hỏi, trợ cấp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn …  

Đồng thời đồng chí chỉ đạo hoạt động Nữ công trong năm 2020 cần đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công, cán bộ làm công tác Nữ công Công đoàn cơ sở  gắn liền với lợi ích của nữ đoàn viên, người lao động. Trong thời gian tới LĐLĐ quận tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010-2020).

Buổi chiều đoàn tiếp tục tham quan quần thể Đền Trúc - Ngũ động Thiên Sơn. Hoạt động đã mang lại sự gắn kết trao đổi kinh nghiệm của các công đoàn cơ sở của quận Hoàn Kiếm.

 
Hồng Sơn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác