LĐLĐ huyện Ba Vì bàn giao 03 “Mái ấm công đoàn năm 2019”

Ngày đăng: 06/12/2019

Ngày 4/12, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức lễ bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên Nguyễn Văn Hồng – giáo viên trường Tiểu học Phú Châu; đoàn viên Nguyễn Văn Định – giáo viên trường THCS Vân Hòa và đoàn viên Nguyễn Thị Hương – nhân viên Trung tâm y tế huyện Ba Vì.

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trần Thị Thanh – Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; các đồng chí đại diện lãnh đạo và Ban Chấp hành CĐCS các cơ quan, đơn vị cùng sự có mặt chung vui của gia đình, bạn bè của các đoàn viên được nhận nhà “Mái ấm công đoàn”.

Gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Hồng ở trường Tiểu học Phú Châu có nhà cấp 4, diện tích chật hẹp, nhà xây từ năm 1987, hư hỏng rất nặng, nhà bị dột nhiều chỗ, mối mọt, tường bong tróc. Bản thân đồng chí là con liệt sỹ, bố mẹ mất sớm, một mình nuôi các em ăn học. Hoàn cảnh gia đình đồng chí rất khó khăn, đồng chí bị bệnh tim và cao huyết áp thường xuyên phải đi bệnh viện, vợ làm ruộng, con chưa có công ăn việc làm. Một con bị bệnh thận phải điều trị tại bệnh viện Hà Nội.

Là nhân viên tại Trung tâm y tế huyện, chị Hương rất khó khăn, chồng mất sớm một mình nuôi 02 con nhỏ đang tuổi ăn học, thu nhập của đồng chí rất thấp chỉ được hơn 3 triệu/tháng. Nhà của đồng chí xây từ năm 1972, diện tích nhà 35m2, nhà đã xuống cấp rất nặng, mái bị dột nát, tường bong tróc, ẩm thấp, mỗi khi trời mưa gia đình chị phải đi ở nhờ nhà người thân.

Hoàn cảnh gia đình đồng chí Định rất khó khăn, đồng chí là giáo viên hợp đồng đã 15 năm mức lương cơ bản, vợ là giáo viên mầm non thu nhập thấp, nuôi 2 con đang tuổi ăn học. Nhà đồng chí Định xây từ năm 2005 hiện nhà đã xuống cấp nặng, phần mái ploximang dột nhiều chỗ, khung mái bị mối mọt, tường nhà bị bong tróc, nền ẩm thấp. Mỗi khi trời mưa nhà thường bị ngập nước do nền nhà thấp.

Sau khi được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ mái ấm công đoàn, gia đình các đồng chí đã có căn nhà mới khang trang để ở. Phát biểu tại Lễ bàn giao, các đồng chí đoàn viên cũng đã cảm ơn tổ chức công đoàn đã giúp đỡ các đồng chí có được mái ấm và các đoàn viên cũng hứa quyết tâm khắc phục và đẩy lùi được khó khăn để công tác tốt, đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã phát biểu chúc mừng các gia đình đã có được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống, cũng như động viên các đồng chí cố gắng công tác tốt, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Ba Vì; lãnh đạo và Ban chấp hành CĐCS đã chúc mừng và trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình đoàn viên để mùa đông này với các đồng chí đoàn viên thực sự là một mùa đông ấm áp.

Đây là hoạt động tình nghĩa thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tổ chức công đoàn tới những đoàn viên công đoàn nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác