Ba Vì: Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Ba Trại B lần thứ II

Ngày đăng: 04/12/2019

Ngày 30/11, CĐCS Trường Mầm non Ba Trại B huyện Ba Vì long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Là một CĐCS mới thành lập, cán bộ Công đoàn là kiêm nhiệm nên thời gian dành cho công tác công đoàn còn nhiều hạn chế, nhiệm vụ chuyên môn hết sức nặng nề, một bộ công đoàn viên là lao động hợp đồng, kinh phí hoạt động của CĐCS còn ít. Mặc dù còn nhiều khó khăn xong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Trường, Công đoàn cơ sở trường mầm non Ba Trại B đã bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, có nhiều cố gắng và đổi mới trong việc cụ thể hoá các nghị quyết của cấp uỷ cùng cấp, của công đoàn cấp trên, động viên đông đảo giáo viên, nhân viên ở đơn vị tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành, địa phương và của tổ chức Công đoàn.

Trong đó, nổi bật lên là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động tại đơn vị. Công đoàn trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức hàng năm, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; các chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp thâm niên, nâng lương trước thời hạn đảm bảo kịp thời, đúng quy định; tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên và gia đình công đoàn viên gặp khó khăn, việc hiếu, việc hỉ, sinh nhật, tặng quà cho con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao... với tổng số tiền trên 80 triệu đồng; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên; tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do các cấp phát động với tổng số tiền gần 70 triệu đồng vv..  

Công tác tuyên, giáo dục trong cán bộ công chức về chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên. Công đoàn đơn vị đã phối hợp với Ban Giám hiệu làm tốt công tác phát động và tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị điển hình như: phong trào thi đua “hai tốt”, phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo  đức Hồ Chí Minh”… và đạt được nhiều kết quả như báo cáo đã nêu. Đồng thời, phối hợp tổ chức tốt việc biểu dương, khen thưởng tạo động viên, khích lệ kịp thời cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Kết quả, nhiệm kỳ qua Công đoàn Trường có trên 90% công đoàn viên tham gia hội thi GVNV giỏi cấp trường, trong đó 19 lượt công đoàn viên tham gia thi và đạt giải nhì, giải ba, giải khuyến khích cấp huyện. Phong trào viết SKKN được 77% công đoàn viên hưởng ứng, có 72 lượt sáng kiến xếp loại A, B cấp huyện, 25 lượt công đoàn viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp huyện, 8 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”; 1 gia đình đoàn viên đạt gia đình tiêu biểu cấp huyện; thi thiết kế bài giảng Elearning đạt 1 giải nhì, 1 giải ba cấp huyện; thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo đạt giải nhì cấp tiểu khu, giải khuyến khích cấp huyện; hội thi tuyên truyền viên giỏi việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học đạt giải nhì cấp tiểu khu vv..

Mặc dù mới thành lập, song Ban chấp hành Công đoàn trường đã có những đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động phấn khởi, tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh (Công đoàn cơ sở đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 14 đồng chí vào Đảng, phát triển mới 11 đoàn viên công đoàn).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Nhân – Phó Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những kết quả của Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển nhà trường.

Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Trường lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác