CĐN Xây dựng: Hội nghị BCH lần thứ 8 với nhiều nội dung định hướng năm 2020

Ngày đăng: 02/12/2019

Sáng 30/11, tại hội trường làng quốc tế cấp nước thuộc Công ty nước sạch hà nội, Ban chấp hành công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 8, khóa XIII để tổng kết tình hình công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ từ nay đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch CĐN Xây dựng cùng 25 đồng chí Ủy viên BCH và 5 đồng chí Ủy viên UBKT Công đoàn Ngành Xây dựng khóa XIII (nhiệm kỳ 2018 - 2023).

Báo cáo trước Ban chấp hành công đoàn ngành, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Thiệu cho biết, năm 2019, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và ngành xây dựng tiếp tục tăng trưởng hơn so với năm trước, tuy nhiên các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, như xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư thiết kế kinh doanh bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn.

Toàn ngành, có đến 90% doanh nghiệp nhà nước đang thực hiện lộ trình cổ phần hóa, các cơ quan, doanh nghiệp khối hạ tầng đô thị phải thực hiện đấu thầu cạnh tranh, tình hình việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, cháy nổ, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp, về thực thi chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp;... vẫn là những bức xúc tác động đến tư tưởng tâm trạng của CNVCLĐ ngành Xây dựng” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Thiệu nhấn mạnh.

Đứng trước các khó khăn như vậy, nhờ sự chủ động trong việc lên kế hoạch công tác đến từng quý, tháng hoạt động công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng ngày càng nâng cao chất lượng. Các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Thủ đô, của Ngành, ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các hoạt động trong “Tháng Công nhân” có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở được tập trung triển khai thực hiện. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Đánh giá cao các thành tích đã đạt được trong năm 2019 của tập thể cán bộ công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Chính Hữu biểu dương Ban chấp hành công đoàn ngành đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và của ngành, phối hợp rất có hiệu quả với cấp ủy và đơn vị tổ chức triển khai toàn diện các mặt công tác thiết thực, đổi mới, hiệu quả, coi trọng chất lượng, sâu sát, hướng về cơ sở, vì người lao động.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng đề nghị công đoàn ngành cần quan tâm đổi mới công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động; đẩy mạnh đối thoại giữa người người đứng đầu với người sử dụng lao động; nắm vững tình hình tư tưởng của CNVCLĐ toàn ngành nhất là trong bối cảnh cổ phần hóa để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, tiếp tục phát triển tốt công tác tài chính.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác