Sơn Tây: Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thị xã với CNVCLĐ năm 2019

Ngày đăng: 02/12/2019

Sáng ngày 28/11, Ban Thường vụ LĐLĐ Thị xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thị xã với gần 300 công nhân, viên chức, lao động công tác tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy Sơn Tây; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan phòng ban, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thị xã cũng tới dự.

Tại Hội nghị đã có 15 câu hỏi đến từ đại diện của gần 300 công nhân viên chức lao động trên địa bàn có ý kiến đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo thị xã về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với giáo viên hợp đồng, thời gian làm việc; chế độ phụ cấp độc hại, lương cho nhân viên thiết bị trường học; chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động; hỗ trợ hoạt động cho doanh nghiệp. Ngoài ra công nhân viên chức lao động cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động. Tất cả những ý kiến mà đại diện công nhân viên chức lao động phản ánh đã được đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đây là dịp quan trọng để cấp ủy, lãnh đạo thị xã nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, cán bộ công đoàn thị xã về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức hoạt động công đoàn; cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề tồn tại nhằm cải thiện và nâng cao điều kiện làm việc, đời sống của công nhân, viên chức, lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

 
Thanh Tâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác