Thanh Xuân: Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019-2020

Ngày đăng: 29/11/2019

Sáng 28/11, tại trường THCS Nguyễn Trãi, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019-2020.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Thu Hà - UV BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Bình - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Lê Mai Trang - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT quận; các thầy cô giáo trong Ban giám khảo; Hiệu trưởng, 112 giáo viên các trường Tiểu học, THCS tham gia Hội thi và các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi

Năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng: Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện Đề án “Phát triển GDĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020. Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025, công tác Giáo dục Đào tạo quận cần tiếp tục có hướng đi, những bước đột phá mới khẳng định uy tín, thương hiệu, vị thế của Quận nhiều năm dẫn đầu Thành phố. Cùng với sự phát triển của Thủ đô, với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ tương lai của đất nước, ngành GDĐT quận xác định: bồi dưỡng đội ngũ là thành tố quan trọng tạo nên sự phát triển toàn diện, bền vững của giáo dục Thanh Xuân.

Trong thời gian qua, với mục tiêu chuyển từ đào tạo bồi dưỡng sang tự bồi dưỡng, phòng GDĐT quận đã chỉ đạo các trường chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình mới “giáo viên của giáo viên”, “học sinh của giáo viên”, “tổ chuyên gia” nhằm khuyến khích CB, GV tham gia tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Tính đến thời điểm này, đội ngũ CB, GV toàn quận có trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%, trình độ trên chuẩn cao: cấp mầm non: 72%, tiểu học: 96,25%, THCS: 87,6%.

Hưởng ứng phong trào thi đua của ngành GDĐT Thủ đô, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”, ngay từ đầu năm học, phòng GDĐT quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn các trường tổ chức phát động Hội thi giáo viên dạy giỏi. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường. Mỗi thầy cô giáo đã trở thành tấm gương tự học - sáng tạo, tâm huyết, có trách nhiệm, không chỉ dạy chữ mà còn biết quan tâm đến các em học sinh, thắp sáng ước mơ, khơi dậy đam mê, giúp các em tự tin, vững bước trở thành những công dân toàn cầu.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GDĐT khẳng định: Với sự chỉ đạo sát sao của Sở GDĐT, UBND quận Thanh Xuân, phòng GDĐT, Ban Giám hiệu các trường và sự vào cuộc mạnh mẽ của các tổ chuyên môn, Hội thi được triển khai rộng khắp trong toàn ngành, được đông đảo giáo viên hưởng ứng tham gia, thực sự đã trở thành ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo. Hội thi đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học hiện đại kết hợp với những đồ dùng dạy học tự làm. Các thầy cô giáo đã tích cực tìm tòi, khai thác các phần mềm dạy học, kho học liệu điện tử giúp tiết học sinh động, sôi nổi, học sinh được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo. Các trường đã dành nguồn kinh phí lớn để tổ chức và khen thưởng các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi cấp trường. Kết quả của Hội thi cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, chủ động tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong Hội thi, ngoài tiết dạy thực hành, các giáo viên sẽ tham gia kiểm tra năng lực với nội dung tìm hiểu về quy chế, quy định của Ngành, các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình cấp học. Sau Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, phòng GDĐT sẽ chọn ra những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố./.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác