Cụm thi đua số 8 LĐLĐ Thành phố: Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 29/11/2019

Chiều 28/11, Đoàn khảo sát LĐLĐ Thành phố do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát Cụm thi đua số 8 LĐLĐ Thành phố về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019.

Hội nghị khảo sát Cụm thi đua số 8

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố và Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đơn vị trong Cụm.

Đại diện cho các đơn vị trong Cụm, đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hà Nội, Cụm phó thi đua số 8 đã báo cáo tình hình hoạt động chung của Cụm trong năm 2019 và khái quát những nét nổi bật của các đơn vị.

Ngay từ đầu năm, Cụm thi đua số 8 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong Cụm đã thống nhất thông qua Kế hoạch công tác, Quy chế hoạt động của Cụm thi đua, phân công nhiệm vụ thực hiện và ký giao ước thi đua giữa các đơn vị. Đặc biệt, Cụm thi đua số 8 đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, qua đó chọn cử đơn vị đại diện cho Cụm tham gia Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 và giành giải nhất. Tháng 9 vừa qua, Cụm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, thống nhất quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Thực hiện sự lãnh đạo của cấp ủy và sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, ngay từ đầu năm các đơn vị thành viên trong Cụm đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, phát động các phong trào thi đua trong CBCCVCLĐ với nội dung cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch CĐ ngành Y tế phát biểu tại hội nghị

Công đoàn Viên chức Thành phố phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức 2 cuộc tuyên truyền, phổ biến Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng chống tham nhũng, Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển, Luật Biển Việt Nam cho 600 lượt cán bộ CĐCS. Chỉ đạo 100% CĐCS đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; Triển khai vận động CBCCVCLĐ đóng góp ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” 2.084.417.560đ. chỉ đạo Công đoàn Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội động viên CBCCVCLĐ hoàn thành vượt tiến độ công trình Cầu Bắc Linh Đàm trị giá 43,585 tỷ đồng, được LĐLĐ Thành phố gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”

Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội tổ chức kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16 năm 2019 (HOMC), cuộc thi IMSO, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia các tỉnh phía Bắc. Triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3 cho 125 nhà giáo tiêu biểu; Tổ chức thành công Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành GDĐT Hà Nội. Đặc biệt Làm tốt công tác xã hội từ thiện, chăm lo cho CBGV,NV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vợ con chiến sĩ công tác tại Hoàng Sa, Trường Sa.

Công đoàn ngành Y tế, phối hợp với Sở tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch cấp cơ sở và cấp Ngành; tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ ngành Y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội và khu vực III Bộ Y tế. Tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo trong cán bộ CBCCVC, NLĐ, biểu dương 43 cán bộ Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH, SKST năm 2019. Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, đặc biệt là hoạt động thường niên tổ chức các đoàn y, bác sĩ đến khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các đoàn viên, NLĐ tại các khu công nghiệp.

CĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo tổ chức Hội nghị NLĐ, đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. CĐ Cục Hải quan luôn đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tuyên dương 42 cán bộ nữ tiêu biểu.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố kết luận hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Cụm thi đua số 8 cũng còn tồn tại một số hạn chế như: chế độ thông tin báo cáo đôi khi chưa kịp thời, một số CĐCS trực thuộc các đơn vị trong Cụm chưa phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp để triển khai hoạt động Công đoàn, số ít đoàn viên còn vi phạm chính sách Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Sau khi nghe báo cáo Cụm và các đơn vị, đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố đã đánh giá, nhận xét và trả lời từng kiến nghị của các đơn vị. Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8. Mỗi đơn vị một đặc thù, một màu sắc riêng nhưng tựu chung đều hoạt động sôi nổi, thiết thực và có nhiều nét sáng tạo. Trong dịp Tết nguyên đán, Tháng Công nhân, dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, bằng nhiều hình thức, nhiều hoạt động như trao quà, trợ cấp, bàn giao mái ấm, tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… song đều hướng tới chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2020, bên cạnh việc nhất trí với 8 nhiệm vụ mà Cụm thi đua số 8 đã nêu, đồng chí đề nghị các đơn vị nghiên cứu thêm chủ đề năm của Tổng Liên đoàn và Thành phố Hà Nội, từ đó xây dựng nội dung tuyên truyền cho sát, cho phù hợp và có tính hiệu quả lan tỏa. Các hoạt động trong Tháng công nhân cần sôi nổi hơn, thiết thực hơn, hướng về đoàn viên và NLĐ nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến đối thoại cơ sở, xây dựng CĐCS vững mạnh, phát động nhiều phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của mỗi đơn vị, ngành nghề. Đặc biệt, nhiệm vụ ưu tiên trước nhất là triển khai ngay các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Canh Tý cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo an toàn, vui vẻ, đầm ấm.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác