CĐN Xây dựng: Tập huấn về Hiệp định CPTPP - thời cơ, thách thức với tổ chức CĐ

Ngày đăng: 27/11/2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 23/11, tại trường Trung cấp nghiệp vụ và dậy nghề Công đoàn Hà Nội, Công đoàn Ngành Xây dựng tổ chức Hội nghị chuyên đề về "Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP thời cơ và thách thức đối với tổ chức Công đoàn".

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đồng thời là giảng viên của lớp tập huấn; các đồng chí Lãnh đạo, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Xây dựng cùng hơn 200 đoàn viên, CNVCLĐ và các cán bộ CĐCS trực thuộc Ngành.

Hoạt động công đoàn trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế và thực thi Hiệp định CPTPP được đánh giá là nội dung đặc biệt quan trọng, mang tính thời sự, ý nghĩa quyết định của các tổ chức công đoàn hiện nay. Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, sự tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0 và những điều kiện phát triển mới của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đặt ra cho tổ chức công đoàn nhiều thuận lợi, cơ hội, song cũng nhiều thách thức, khó khăn, cần được đổi mới.

Trao đổi và truyền đạt kiến thức tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ đã đánh giá tình hình, thực trạng, những khó khăn, vướng mắc mà tổ chức Công đoàn phải đối mặt khi Hiệp định CPTPP có hiệu lưc; đồng thời đưa ra các đề xuất, giải pháp, kỹ năng hoạt động trong tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh đến việc cần thiết phải xây dựng những mô hình điểm nhân rộng, nhất là việc thực hiện đầy đủ chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; phát huy tiềm lực tài chính đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức; tính đồng bộ trong đổi mới mô hình tổ chức, bộ máy và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của  các cấp ủy Đảng, công đoàn cấp trên đối với tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới.

Trao đổi thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục quan tâm hơn nữa, đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp, hướng về cơ sở, về người lao động để tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác