Phú Xuyên: Công đoàn UBND thị trấn Phú Minh tích cực xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp

Ngày đăng: 14/11/2019

Thời gian qua, Công đoàn UBND thị trấn Phú Minh (Phú Xuyên) đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp, qua đó thu hút đông đảo đoàn viên, công đoàn tham gia, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường và xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Ban chấp hành Công đoàn thị trấn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn của cơ quan. Trong đó tập trung vào Tháng công nhân – Tháng an toàn vệ sinh lao động, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019.

Bên cạnh đó, Công đoàn thị trấn cũng tích cực tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh của thị trấn đã tổ chức trồng các tuyến đường hoa, trồng được 65 cây xanh các loại có bóng mát. Đồng thời tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Cùng với đó, Công đoàn thị trấn tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”, treo băng zôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại các khu công cộng, đường phố, trụ sở làm việc, khu dân cư; phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình 3 sạch, sạch nhà – sạch ngõ – sạch phố.

Đặc biệt,hHoạt động vệ sinh môi trường vào ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần là một trong những nội dung trọng tâm, được duy trì và thực hiện thường xuyên phối kết hợp với Hội LHPN thị trấn trong triển khai phong trào xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp. Từ đầu năm 2019 đến nay Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Ban Văn hóa, Đoàn thanh niên của thị trấn tổ chức 2 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường giao thông 429, bóc xóa được 375 biển quảng cáo vặt sai quy định.

Trong thời gian tới, Công đoàn khối UBND thị trấn Phú Minh tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể của thị trấn gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng thị trấn Phú Minh ngày càng xanh – sạch – đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường.

 
Thu Hà (Phú Xuyên)
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác