Hoàng Mai: “Chạy vì trái tim” của Gamuda Land VN quyên góp hơn 2,7 tỷ đồng cho trẻ em tim bẩm sinh

Ngày đăng: 13/11/2019

Sáng ngày 10/11, tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), Công ty Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đã tổ chức sự kiện chạy bộ thường niên “Chạy vì trái tim” với sự tham gia của gần 9000 người nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam – một chương trình đầy tính nhân văn đem lại hi vọng sống cho rất nhiều em bé không may mắc các hội chứng về tim bẩm sinh.

Nằm trên địa bàn Quận Hoàng Mai, Công ty Gamuda land Việt Nam luôn trú trọng trách nhiệm xã hội trong các hoạt động và có sức lan toả lớn trong cộng đồng. “Chạy Vì Trái Tim” là một trong những hoạt động bền vững lâu dài của công ty để chung tay cùng cộng đồng đem lại niềm tin vào cuộc sống cho những trẻ em thiếu may mắn.

Với thông điệp “NỐI NHỊP TIM, VƯƠN MẦM SỐNG”, sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” được tổ chức với mong muốn kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may. Theo thống kê, cứ 100 trẻ em ra đời, lại có một em nhỏ mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Ước tính  mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16,000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Thông qua sự kiện “Chạy vì trái tim 2019”, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2,7 tỷ tiền quyên góp từ thiện, giúp cho 97 trẻ em bị tim bẩm sinh được phẫu thuật và có cơ hội sống tốt hơn.

Tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao tại không gian trong lành tại công viên Yên Sở, sẽ giúp nâng cao về cả sức khỏe, tinh thần thể thao, và đặc biệt là cùng nhau ủng hộ để mở ra một tia sáng cho những trái tim không lành lặn. Tham gia “Chạy vì trái tim 2019”, không chỉ được đến và giao lưu với rất nhiều những con người có cùng một tấm lòng cao cả, đây còn là một cơ hội để cùng với gia đình, trẻ em và bạn bè chạy bộ. Người tham dự còn được tham gia các hoạt động ngoài trời bổ ích, giao lưu với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Ra đời từ năm 2013, lần đầu tiên “Chạy vì trái tim” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua 6 năm tổ chức, tổng số tiền đã quyên góp được là trên 23 tỷ đồng và đã cứu sống được gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh, giúp các em cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn.

 
Quỳnh Vân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác