Ba Vì: Cụm thi đua khối doanh nghiệp tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019

Ngày đăng: 11/11/2019

Ngày 7/11, Cụm thi đua số 4 LĐLĐ huyện Ba Vì (gồm 55 doanh nghiệp) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ và cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện cùng các đồng chí chủ tịch CĐCS trong cụm thi đua.

Trong năm 2019, các CĐCS trong Cụm thi đua số 4 khối doanh nghiệp đã phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể. Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ phòng chống cháy nổ; chính sách pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động, tổ chức phát động Tháng hành động ATVSLĐ tại doanh nghiệp. Tết Kỷ Hợi năm 2019, mặc dù kinh tế tiếp tục diễn biến khó lường, tình hình việc làm và thu nhập của người lao động gặp nhiều khó khăn… Nhưng với phương châm không để đoàn viên công đoàn nào có hoàn cảnh khó khăn không có tết, do vậy BCH CĐCS đã phối hợp chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng xuân” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, thiết thực bằng nhiều hình thức: Quan tâm chăm lo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ của doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; hỗ trợ vé tàu, xe cho đoàn viên, CNLĐ ở xa về quê ăn Tết… Phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.

Căn cứ vào những kết quả đạt được của các CĐCS, Cụm thi đua số 4 đã bình xét và đề nghị cấp trên xét khen thưởng cho 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019. Trong công tác khen thưởng, năm 2019, Cụm thi đua đã có nhiều nội dung đổi mới để nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Quy trình xét khen thưởng được thực hiện đúng quy định, công khai, dân chủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác