Đẩy mạnh công tác huấn luyện ATVSLĐ tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Ngày đăng: 31/10/2019

Công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho toàn thể viên chức, người lao động làm việc trong Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô là một trong những hoạt động luôn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm, chú trọng, được tổ chức hàng năm theo quy định.

Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để người lao động có thể chủ động phòng ngừa những tai nạn lao động đồng thời hiểu rõ được các tình huống nguy hiểm tại nơi làm việc có thể dẫn đến tai nạn lao động tại bất cứ lúc nào. Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động không những giúp cho người lao động làm việc tốt, làm đúng những yêu cầu theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước mà còn là hoạt động giúp mang lại lợi ích thiết thực và lâu dài cho Công ty.

Vừa qua, Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô đã phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị huấn luyện định kỳ về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho toàn thể VC, NLĐ trong Công ty. Tới dự và truyền đạt về nội dung An toàn lao động có đồng chí Tạ Văn Dưỡng – Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị huấn luyện, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về chế độ, chính sách về An toàn lao động, vệ sinh lao động; quyền và nghĩa vụ về an toàn lao động, vệ sinh lao động của người lao động và người sử dụng lao động; nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của an toàn vệ sinh viên; quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và công đoàn cơ sở trong công tác an toàn, vệ sinh lao động…

Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Văn Dưỡng còn hướng dẫn việc lập hồ sơ, xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động; nhật ký ghi chép đối với các thiết bị trong danh mục bắt buộc; cập nhật những kiến thức liên quan đến bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với người lao động và biện pháp dự phòng; đồng thời lồng ghép những ví dụ thực tiễn về thực trạng an toàn, vệ sinh lao động tại các đơn vị khác.

Thông qua Hội nghị huấn luyện đã phần nào giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết được các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khi làm việc và những biện pháp phòng tránh sự cố tai nạn nghề nghiệp có thể xẩy ra.

Kết thúc Hội nghị huấn luyện, VCNLĐ công ty đã làm bài kiểm tra và được cấp Thẻ an toàn lao động, Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học an toàn, vệ sinh lao động theo Thông tư số 31/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2018 của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

 
Quang Thịnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác