Hải quan Hà Nội tuyên dương 42 tập thể, cá nhân nữ đoàn viên công đoàn tiêu biểu

Ngày đăng: 31/10/2019

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, mới đây, Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội tổ chức buổi Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và khen thưởng tập thể, cá nhân nữ công đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc trong Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Trong 64 năm qua, đội ngũ công chức, người lao động nữ của Hải quan Thủ đô qua các thời kỳ đã không ngừng phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Hiện nay, số lượng công chức, người lao động nữ của Cục là 420 người trên tổng số 913 công chức, người lao động, chiếm 46%. Trong từng cương vị công tác của mình, mỗi chị em đã tích cực, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ; tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, cải cách hành chính và hiện đại hóa hải quan; chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện đúng các quy định pháp luật, quy trình nghiệp vụ hải quan, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức hải quan Thủ Đô chuyên nghiệp, hiện đại, lịch sự với chủ đề hành động “Kỷ cương- Hành động- Đổi mới- Hiệu quả”.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong các hoạt động đoàn thể, cũng như trong cuộc sống gia đình, nhiều chị em xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ, các chị em cũng đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể, thiện nguyện cũng như các hoạt động thể thao, văn nghệ. Có những chị em nhiều năm liền đạt các thành tích cao tại các Giải thể thao của Công đoàn Bộ Tài chính.

Để có được những thành tích như trên, bên cạnh sự nỗ lực của chính các chị em với ưu điểm là đa số được đào tạo bài bản, có trình độ, năng lực và chuyên môn, hoạt động nữ công của Cục luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao  của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, BCH Công đoàn Cục; Ban Nữ công của Công đoàn Cục và các Công đoàn bộ phận năng nổ, tích cực.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hà Nội, Cục trưởng Dương Phú Đông gửi tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động của Cục Hải quan TP. Hà Nội những lời chúc tốt đẹp nhất; chúc toàn thể chị em và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công; chúc chị em luôn tươi trẻ và đồng hành cùng anh em Cục Hải quan TP. Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Cục ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Cục trưởng Dương Phú Đông cho biết, đặc thù Cục Hải quan TP. Hà Nội thực hiện quản lý nhà nước về hải quan trên một địa bàn trải rộng gồm 5 tỉnh thành: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Yên Bái, với nhiều loại hình xuất nhập khẩu đa dạng như: hàng không, chuyển phát nhanh, đường biển, khu công nghiệp... Trong bối cảnh tình hình buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp, ngày càng tinh vi, khối lượng công việc của Cục Hải quan TP. Hà Nội ngày càng tăng (số tờ khai, kim ngạch tăng trung bình 10%/năm, số thuế cấp trên giao tăng 5-10%/năm…), trong khi vị trí công tác của công chức hải quan thường xuyên phải luân chuyển, nhiều vị trí phải làm việc thêm giờ, ngoài giờ, nhiều vị trí tại Chi cục Hải quan Nội Bài phải làm việc ca kíp 24/24. Đối với chị em nữ, bên cạnh nhiệm vụ cơ quan, chị em còn có nhiều nhiệm vụ quan trọng tại gia đình với thiên chức của một người vợ, người mẹ. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em đã không ngừng nỗ lực, không quản ngại khó khăn về hoàn cảnh gia đình, cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại đơn vị.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, chị em phụ nữ đã cùng nhau xây dựng khối đoàn kết thống nhất và tổ chức, tham gia nhiều hoạt động phong trào như: Phát động viết bài tham luận về giải pháp thu NSNN; cuộc thi tìm hiều văn bản mới; tham gia phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; chương trình 3 đồng hành, 5 hỗ trợ đối với doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động tập thể, thiện nguyện thiết thực chào mừng các ngày lễ như ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Thương binh liệt sỹ, Tết Thiếu nhi, Tết trung thu,…

Thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục, Cục trưởng Dương Phú Đông đánh giá cao và biểu dương những công lao, đóng góp của chị em trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Cục và xây dựng Hải quan Thủ đô đoàn kết, chuyên nghiệp, vững mạnh.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Dương Phú Đông đã trao tặng giấy khen cho 42 tập thể, cá nhân nữ công đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc trong Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc”.

 

 
Trần Thu Hương - CĐ Cục Hải Quan HN
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác