Thanh Xuân tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy tại các trường mầm non trên địa bàn

Ngày đăng: 31/10/2019

Vừa qua, Công đoàn các trường mầm non Tuổi Thần Tiên, Họa My, Nhân Chính, Hoa Hồng phối hợp với Công an Quận Thanh Xuân, Công an PCCC tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn các trường mầm non trên địa bàn phường Nhân Chính.

Tham gia buổi tập huấn có gần hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn các trường mầm non mầm non Tuổi Thần Tiên, Họa My, Nhân Chính, Hoa Hồng trên địa bàn phường. Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn quận trong thời gian gần đây. Giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy tại trường học…

Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn các trường tiểu học và mầm non đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Cảnh sát PCCC Hà Nội. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn tại các trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.

 

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác