Đan Phượng biểu dương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt – việc tốt” năm 2019

Ngày đăng: 24/10/2019

103 CNVCLĐ vừa được Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt vào sáng ngày 23/10/2019 tại Hội trường UBND huyện Đan Phượng.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện báo cáo tóm tắt kết quả Phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến; người tốt việc tốt năm 2019. Đồng chí cho biết: Nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, trong đó phát hiện, tôn vinh, nhân rộng gương điển hình tiên tiến là nhiệm vụ quan trọng. Năm qua, cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua phải thiết thực gắn với công việc, kỹ năng của mỗi người đem lại lợi ích cho cá nhân, cho cộng đồng, cho đất nước” đến các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể. Công tác thi đua được triển khai gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Phong trào đạt nhiều kết quả tích cực, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các đối tượng tham gia.

Kết quả Cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019 toàn huyện thu được 110 bài dự thi, chất lượng bài viết được nâng cao, nhiều bài viết được đầu tư công phu về hình ảnh minh hoạ… Ban Tổ chức đã lựa chọn được 35 bài thi có chất lượng gửi Thành phố; trong đó huyện có 02 bài lọt vào vòng chung khảo cấp Thành phố, có 01 bài đạt giải Ba cấp Thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã phát động Phong trào thi đua năm 2020 đến CNVCLĐ, các tầng lớp nhân dân: yêu cầu các cơ quan đơn vị hoàn thành, hoàn thành vượt mức số lượng bài viết UBND huyện giao. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thường xuyên và các phong trào theo chuyên đề năm. Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan trên địa bàn huyện phải thường xuyên quan tâm chỉ đạo phong trào thi đua. Nâng cao chất lượng công tác thi đua theo phương châm “Chất lượng, kịp thời, chính xác, công khai, công bằng”. Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trên địa bàn huyện hãy tích cực hưởng ứng tham gia phong trào thi đua làm nhiều việc tốt xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu mạnh văn minh.

Đến dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu nhấn mạnh: Công tác thi đua của huyện trong 2019 đã làm tốt được 04 điểm đó là: Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phong trào thi đua được nâng lên; phong trào phát triển có sức lan tỏa sâu rộng và phát triển có tính bền vững; có điểm nhấn, có sáng tạo. Tuy nhiên vẫn tồn tại 2 hạn chế là: Tính sáng tạo trong thi đua còn chưa cao và một số cấp ủy chưa chăm lo cho phong trào.

Công tác thi đua là nhiệm vụ chính trị nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng quê hương. Chính vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về gương “Người tốt việc tốt”, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Tập trung vào phong trào thi tại các địa phương cơ sở nhằm nâng cao chất lượng phong trào. Không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo chỉ đạo phong trào thi đua. Động viên CNVCLĐ, các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị tham gia phong trào thi đua tạo thành phong trào sôi nổi rộng khắp và thu được nhiều kết quả.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác