Hoàng Mai biểu dương 18 cán bộ nữ công tiêu biểu

Ngày đăng: 22/10/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 18/10, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu và sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công năm 2019.

Tại hội nghị các đại biểu được ôn lại lịch sử trưởng thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và truyền thống 70 năm sự ra đời của Ban cán sự Phụ nữ Lao động - tiền thân của Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hiện nay, LĐLĐ quận Hoàng Mai có gần 11500 lao động nữ và gần 10000 nữ đoàn viên, có mặt trên mọi lĩnh vực công tác xã hội, từ tham gia công tác quản lý, đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất.

Trong những năm qua, phong trào nữ công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo nữ công nhân viên chức lao động tham gia. Thông qua phong trào, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ được quan tâm; các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động được đẩy mạnh, công tác xã hội trong nữ công nhân viên chức lao động được chú trọng, kịp thời trợ giúp các trường hợp nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nữ công nhân viên chức.

Đặc biệt, từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ nữ công tiêu biểu, luôn năng động, sáng tạo; tích cực tham mưu, tổ chức các phong trào tại cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính chị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tiêu biểu như chị: Nguyễn Thị Thuận - Ủy viên BCH, Trưởng ban nữ công Viện Kiểm sát nhân dân Quận Hoàng Mai 15 năm là đồng chí gương mẫu trách nhiệm, nhiệt tình trong hoạt động của Công đoàn, tham mưu cho Lãnh đạo Viện tổ chức tuyên truyền về pháp luật cho lao động nữ, tham gia đảm bảo chế độ tiền lương, thưởng cho cán bộ, người lao động nữ trong những ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10, quan tâm thực hiện tốt chế độ khám sức khoẻ định kỳ cho toàn thể cán bộ, đoàn viên trong đó có cán bộ nữ, đề xuất với lãnh đạo Viện cùng Ban chấp hành công đoàn tạo nguồn quỹ dành cho các cán bộ, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức tương trợ khi ốm đau, tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo… Bên cạnh đó còn tham gia vào công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ, giúp đỡ giới thiệu kết nạp cán bộ nữ vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tấm gương chị Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc hành chính nhân sự, Phó chủ tịch CĐ, Trưởng ban nữ công Công ty LD Toyota Giải phóng luôn tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm cùng Ban nữ công vận động 100% chị em thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, vận động chị em tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực hiện tốt chính sách dân số, nuôi con khoẻ dạy con ngoan …Tham mưu với Công ty thực hiện tốt các chính sách liên quan đến lao động nữ, không phân biệt đối xử, tạo mọi điều kiện để chị em có điều kiện làm việc tốt, môi trường phát triển lành mạnh. Tổ chức các hoạt động tạo sự đoàn kết gắn bó nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3, ngày 20/10… và các hoạt động chăm lo cho các cháu con CBCV Công ty nhân ngày 1/6, rằm trung thu …

Ghi nhận những kết quả đạt được mà các cán bộ nữ đã đạt được, tại hội nghị, LĐLĐ đã tuyên dương 18 cán bộ nữ công tiêu biểu, xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Chăm sóc da mùa thu đông”. Tại buổi sinh hoạt, các nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động, hội viên Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàng Mai đã được nghe bác sỹ Bệnh viện Da liễu Trung ương giới thiệu những thông tin cơ bản về cấu trúc của da, các vấn đề đối với da trong mùa thu đông, đặc biệt, các bác sỹ đã hướng dẫn kỹ cho chị em những phương pháp để giữ gìn, chăm sóc làn da trong thời tiết mùa thu đông. Ngoài ra, nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động, hội viên Câu lạc bộ còn được các bác sỹ chuyên ngành da liễu soi da, tư vấn chăm sóc da miễn phí…

 
Nguyễn Thị Thúy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác