LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát động cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”

Ngày đăng: 17/10/2019

Chiều 15/10, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát động cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" và phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hoá công sở và nơi công cộng"; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019).

Đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Chủ tịch LĐLĐ quận phát động các cuộc vận, phong trào thi đua tại hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐNĐ quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Điệp, Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" với những nội dung cụ thể. Trong đó, tập trung vào nội dung "5 không": Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ. Cán bộ, công chức, viên chức trước hết là những người trực tiếp tham gia xây dựng chính sách pháp luật, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị… loại bỏ tư tưởng "cục bộ", "lợi ích nhóm", phải vì lợi ích chung, đặt lợi ích của nhân dân, lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên… Ngoài ra, còn vận động cán bộ, công chức, viên chức không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gương mẫu.

Song song với đó, LĐLĐ quận cũng phát động phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hoá công sở và nơi công cộng" với những nội dung cụ thể, thiết thực. Trong thực hiện văn hóa công sở, các cơ quan, đơn vị cần thi đua xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn hóa, thân thiện, hiện đại, cơ quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh, khoa học. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, cần thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, nâng cao năng lực, đảm bảo tính chuyên nghiệp, chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Trong thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng, các cấp Công đoàn phải tập trung tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng gắn với cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, xây dựng, hướng dẫn các đơn vị triển khai có hiệu quả các mô hình tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong đó, các công đoàn cơ sở phải phát huy vai trò của mình, tổ chức vận động, đẩy mạnh thực hiện Quy tắc ứng xử trong đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương, chúc mừng những kết quả LĐLĐ quận đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho biết, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức phát động cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" sau khi LĐLĐ Thành phố triển khai. Đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn căn cứ tình hình cơ quan, đơn vị, phối hợp với chính quyền xây dựng nội quy, quy chế để giảm thiểu tối đa tiêu cực, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, trong sạch hơn; xây dựng kế hoạch có lộ trình thực hiện, tiến tới xây dựng được các mô hình thực hiện tốt.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã hướng dẫn tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tới 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc. Nhân dịp này, hơn 200 công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn và nữ lao động đã được nghe những chia sẻ từ đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm về cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác