LĐLĐ Thành phố tập huấn công tác tài chính, kiểm tra công đoàn năm 2019

Ngày đăng: 15/10/2019

Trong 2 ngày, 15 và 16/10, LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn công tác tài chính, nghiệp vụ kiểm tra công đoàn năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai khạc hội nghị tập huấn

Tới dự có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Trư­ờng Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố cùng hơn 250 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên ủy ban kiểm tra, kế toán, kế toán Đề án 05 các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh: công tác tài chính, kiểm tra là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Chính vì vậy việc thường xuyên tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác tài chính, kiểm tra nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, bản lĩnh trong thực hiện công việc, đáp ứng tốt yêu cầu trong thời gian tới, nhất là thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế là một hoạt động thiết thực. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến truyền đạt của báo cáo viên thông tin tại hội nghị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng khuyến khích các đại biểu tích cực trao đổi, mạnh dạn đưa ra những tình huống cụ thể, những khó khăn vướng mắc ở cơ sở để được báo cáo viên giải đáp chi tiết. Ngoài ra, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Ban Tài chính, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố, khi thực hiện nhiệm vụ tập huấn cần đi sâu, đi sát vào những vấn đề trọng tâm, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho các học viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Đông – Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội làm báo cáo viên về công tác tài chính

Sau phần khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Đông – Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn; Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục thanh quyết toán, thưởng thu kinh phí công đoàn đối với những đơn vị phối hợp trong công tác đôn đốc thu kinh phí công đoàn khu vực các doanh nghiệp.

Tiếp đó, đồng chí Lương Quang Thành – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố hướng dẫn các nội dung, nghiệp vụ liên quan đến công tác kiểm tra đồng cấp, kiểm tra cấp dưới cho các cấp công đoàn để việc thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản của Công đoàn toàn Thành phố đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Lương Quang Thành – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố làm báo cáo viên về công tác kiểm tra

Trong quá trình tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp để cùng nhau hiểu rõ nội dung cần thực hiện và từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo đúng quy định của Nhà nư­ớc và Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác quản lý tài chính và kiểm tra của công đoàn.

Sau buổi tập huấn tại Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, các học viên đi trao đổi học tập thực tế tại huyện Mỹ Đức nhằm tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa các đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý tài chính tài sản và kiểm tra công đoàn.

 
Ban tài chính LĐLĐ Thành phố
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác