Ngành Y tế Hà Nội biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Ngày đăng: 11/10/2019

Ngày 9/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Tới dự hội nghị có các đông chí đại diện Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể

Dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm phong trào “Người tốt, việc tốt”. Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua ngành Y tế Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đoàn thể Chính trị trên địa bàn Thành phố, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành, đặc biệt là sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa lãnh đạo chuyên môn và tổ chức Công đoàn tạo ra sự đồng thuận và nhất trí cao trong việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn gắn với phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng, từ đó đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, động viên kịp thời cán bộ CNVCLĐ thêm yêu ngành, yêu nghề, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.         

Phong trào “Người tốt, việc tốt” có vị trí đặc biệt quan trọng, là cuộc vận động xã hội sâu sắc nhằm phát huy truyền thống nhân văn của Người Hà Nội, khơi dậy sức mạnh, tài trí, sáng tạo của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô, vì vậy ngành Y tế Hà Nội đã triển khai, lồng ghép truyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều Y đức do Bộ Y tế ban hành phấn đấu thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương  Y phải như từ mẫu”, ‘Thầy thuốc như mẹ hiền” từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động.

Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thánh thức, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng và phát triển của Thủ đô, điều đó đã minh chứng bằng những kết quả cụ thể các con số và chất lượng của những phong trào thường năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước. Cũng từ các phong trào, đã có nhiều y bác sĩ nhân viên ngành Y tế Thủ đô đã nêu cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn thách thức đoàn kết nỗ lực công hiến tài năng, trí tuệ, tận tâm thực hiện nhiệm vụ trong bất kể hoàn cảnh nào; nhiều tấm gương sáng về y đức và tài năng được nhân dân tin tưởng, ghi nhận và khen ngợi mỗi khi đến với các cơ sở y tế. Chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh được nâng cao rõ rệt cả về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…

Việc biểu dương, khen thưởng trào “Người tốt – việc tốt” năm 2019 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sát với tình hình thực tế và mục đích ý nghĩa của việc khen thưởng “Người tốt, việc tốt”, các cá nhân được khen thưởng đều có những thành tích, việc làm cụ thể, nội dung của việc tốt phong phú, đa dạng và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Ngành. Những tấm gương cụ thể của cán bộ Y tế tận tụy ngày đêm cấp cứu, chăm sóc, phục vụ người bệnh; dũng cảm không quản ngại khó khăn, nguy hiểm trong công tác phòng chống dịch bệnh, khắc phục thiên tai, hỏa hoạn, ngoài ra còn có những việc làm thiện nguyện thể hiện bản chất cao quý của Người thầy thuốc. Tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019, ngành Y tế Hà Nội đã có 3.225 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp cơ sở, 362 cá nhân được khen thưởng cấp Ngành và 15 cá nhân được khen thưởng cấp Thành phố. Nhân ịp này, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và TTYT huyện Thanh Oai cũng đã được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ, nhiều cá nhân, tập thể cũng đã được tặng Cờ, Bằng khen của Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội.

Với khí thế thi đua lập thành tích cao nhất thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào thi đua Phát động phong trào ngành Y tế Hà Nội thi đua “Đổi mới phong cánh giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bênh”, đồng thời tiếp tục lồng ghép triển khai thực hiện quyết định 522 và 1665 của UBND thành phố về thực iện Quy tăc ứng xử trong các cơ quan thành phố và nơi công cộng. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, học tập và công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội của cơ quan, đơn vị và của ngành đã đề ra, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng những ngày lễ lớn của Đất nước và Thủ đô trong năm 2019.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác