Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội phát động ủy hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019

Ngày đăng: 10/10/2019

Chiều 10/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2019. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã phát động ủy hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Theo đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực, tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân.

Đ/c Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã phát động ủy hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Năm 2018, LĐLĐ TP. Hà Nội đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng  hộ 9,432 tỷ trong tổng số 60,763 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội. Từ nguồn Quỹ đó, Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng 2.807 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 1.603 nhà xuống cấp cho hộ nghèo, hỗ trợ 3.591 hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất giúp khám và chữa bệnh cho 1.686 người nghèo, giúp cho 8.494 con hộ nghèo có thêm điều kiện để đến trường và tặng quà cho hàng ngàn hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù nhân các dịp Lễ, Tết …nhờ vậy, nhiều hộ nghèo đã có ý thức, tự tin phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm đã giảm xuống dưới 1,16 %. Có được kết quả đó, có sự chung tay, đóng góp đầy trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ, các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp  trên địa bàn thành phố.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội các đồng chí
lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố
và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Tuy nhiên hiện nay thành phố Hà Nội còn 23.289 hộ nghèo và 40.727 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ để có thêm nguồn lực phát triển sản xuất ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

“Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động Thành phố phát động các cấp công đoàn, công nhân viên chức lao động tiếp tục hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" từ 17/10 - 18/11/2019 và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019”- đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Ngay tại hội nghị thay mặt các cán bộ công đoàn các cấp, đoàn viên Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố đã trao 50 triệu đồng cho đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội, đồng thời kêu gọi đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc, tích cực tham gia ủy hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019, hưởng ứng ngày “Quốc tế chống đói nghèo” và “Ngày vì người nghèo ở Việt Nam” chung tay cùng Thành phố giúp đỡ người nghèo, không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.

 
Phương Ngà - Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác