Hà Nội trao hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu

Ngày đăng: 07/10/2019

Từ ngày 02 - 06/10/2019, Đoàn đại biểu của Thành phố do đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và đại diện các Sở của Thành phố Hà Nội đã tới thăm, làm việc với tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu.

Tại hội nghị làm việc giữa đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với 2 tỉnh, đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội trao đổi kinh nghiệm giáo dục Thủ đô và chia sẻ với những khó khăn của giáo viên và học sinh ngành GDĐT tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cũng cho biết trong những năm qua, ngành GDĐT Hà Nội luôn quan tâm, hỗ trợ giáo dục các tỉnh khó khăn, mỗi năm Ngành hỗ trợ cho các tỉnh khó khăn do Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phân công mỗi tỉnh 500 triệu đồng, ngoài ra ngành GDĐT Hà Nội còn hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh có quan hệ truyền thống hàng trăm triệu đồng cùng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Đây là nét đẹp của nhà giáo và học sinh Thủ đô với tinh thần “Tương thân tương ái” Hà Nội vì cả nước.

Thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT Hà Nội, đồng chí Chử Xuân Dũng đã trao hỗ trợ các trường khó khăn tỉnh Lai Châu 400 tiệu đồng (Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tung Qua Lìn mỗi trường 150.000.000 đồng, Trường Mầm non Tung Qua Lìn 100.000.000 đồng) và trao hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên 200 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu chân thành cảm ơn ngành GDĐT Hà Nội đã dành những tình cảm, quan tâm, giúp đỡ ngành GDĐT Điện Biên và tỉnh Lai Châu và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của ngành GDĐT Hà Nội tới ngành GDĐT Điện Biên và tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác