Sôi nổi Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019

Ngày đăng: 30/09/2019

Ngày 28/9, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với chuyên môn đã tổ chức Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019. Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco đã tới dự.

Tại Hội thi lần này, có 12 đội thuộc 12 đơn vị hoạt động buýt trong Transerco tham gia. Mỗi đội có 9 người gồm 6 thợ máy - gầm và 3 thợ điện. Các thí sinh dự thi đều là tinh túy được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 12 đội sẽ tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp II, ở định ngạch 48.000 km trên cùng 1 chủng loại xe, gồm: thực hành 14 nội dung công việc chính trong nội dung bảo dưỡng cấp II  theo quy định nội bộ Tổng công ty và nội dung thi thay thế vật tư: thay toàn bộ các loại lọc theo xe (như: lọc gió, lọc dầu máy, lọc tinh nhiên liệu, lọc tách nước khí nén); thay dầu máy, dầu cầu, dầu số; bổ sung dầu trợ lực lái, dầu côn, dầu phanh; các vật tư phụ tùng thay thế đột xuất (nếu có).Tổng thời gian thi tối đa là 150 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển của Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh. Các giải nhì, ba và khuyến khích cũng được trao cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi.

Hội thi bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt trở thành hoạt động truyền thống của Transerco và được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của tất cả các đơn vị hoạt động vận tải trong Transerco. Thông qua Hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật đoàn phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kĩ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện. Hội thi còn là hoạt động trọng tâm, trọng điểm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2019” của UBND Thành phố Hà Nội và “Năm chất lượng dịch vụ Transerco”; “ Năm an toàn giao thông Quốc gia 2019” với chủ đề: “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

 

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác