Ba Vì tổ chức kiểm tra 12 CĐCS về việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 30/09/2019

Trong 6 ngày (từ ngày 17/9 đến ngày 26/9) UBKT LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 tại 12 CĐCS. Tham dự các hội nghị kiểm tra có đồng chí Trần Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra.

Tại các hội nghị, đoàn kiểm tra đã được nghe các CĐCS báo cáo tình hình hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm và việc nghiêm túc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt chính sách tiền lương, BHXH, BHYT; kịp thời thăm hỏi, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, vận động ủng hộ quỹ xã hội và các loại quỹ do trung ương và địa phương phát động. Phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức,  Hội nghị người lao động.

CĐCS đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do công đoàn cấp trên tổ chức, các buổi học Nghị quyết do Đảng ủy và các ngành địa phương tổ chức. Tuyên truyền CNVCLĐ thực hiện “Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Tuyên truyền tiếp tục thực hiện Quyết định số 522 của UBND Thành phố về thực hiện bộ quy tắc ứng xử.

Ngoài ra, các CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Xanh – Sạch – Đẹp”; “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “sáng kiến, sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; phong trào “xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa”, “trường học thân thiện học sinh tích cực”…

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác