Công đoàn Transerco tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể

Ngày đăng: 10/09/2019

Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Công đoàn, ngày 10/9, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và kỹ năng xây dựng thỏa ước lao động tập thể tại các Công đoàn cơ sở.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 160 học viên là các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban chấp hành, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh đến tầm quan trọng  của kỹ năng đối thoại định kỳ và xây dựng thỏa ước lao động tập thể tại các Công đoàn cơ sở. Do vậy trang bị, cập nhật và nâng cao các kiến thức, kỹ năng này là việc làm rất cần thiết đối với mỗi cán bộ Công đoàn.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đến từ Trường Trung cấp Công đoàn Hà nội và Trung tâm tư vấn pháp luật - Liên đoàn Lao động Thành phố  đã truyền đạt đến các đại biểu tham dự những thông tin, kiến thức quan trọng liên quan đến kỹ năng tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; Xây dựng thỏa ước lao động tập thể tại các Công đoàn cơ sở; Nghị định 149 quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đây vốn được coi là những thành tố cơ bản trong công tác Công đoàn, đảm bảo tính thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn công việc tại đơn vị.

Những nội dung trao đổi tại Hội nghị sẽ góp phần giúp các Công đoàn cơ sở, tổ Công đoàn triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Transerco ngày một vững mạnh.

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác