Đầm ấm Tết Trung thu con em Ngành xây dựng Hà Nội

Ngày đăng: 09/09/2019

Hòa chung không khi vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước mừng Tết Trung thu, sáng 6/9, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HN và đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch
Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao quà trung thu cho các cháu

Tết Trung thu là một dịp Tết đặc biệt, dành cho tất cả các em thiếu nhi trên mọi miền Tổ Quốc, hòa chung niềm vui lớn này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2019, gặp mặt tặng quà con em công nhân viên chức lao động.

Đến dự và chung vui với các cháu, có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của các cấp công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội với mong muốn các cháu sẽ đón một trung thu đầm ấm, vui vẻ và nhiều ý nghĩa. Năm nay, Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội đã dành 135 suất quà gửi tới các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu tật nguyền và các cháu nhiễm chất độc Dioxin là con của CNVCLĐ trong Ngành.

Trong không khí đầm ấm của Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã chia sẻ với những khó khăn của các cháu không may gặp phải, mong muốn các cháu luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, mất mát, thiệt thòi của bản thân vươn lên trong cuộc sống để không phụ lòng cha mẹ, trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, xin chia sẻ với các bậc phụ huynh và mong muốn các anh chị cố gắng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống để chăm sóc, nuôi dậy các con được tốt nhất

Phát biểu chung vui với các cháu đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ân cần chia sẻ với những khó khăn mà các cháu gặp phải, đồng chí dặn dò các cháu hãy gắng sức vượt qua những trở ngại không may mắn trong cuộc sống để cố gắng học tập tốt, có đủ tri thức phấn đấu là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch nhắc lại bức thư Bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới, chính vì vậy các em phải cố gắng vượt lên số phận để học tập tốt, có đủ tri thức phấn đấu là những chủ nhân tương lai của đất nước, để không phụ lòng cha mẹ, mong mỏi của thầy cô giáo xứng đáng trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đánh giá cao những hoạt động tại chương trình và biểu dương Công đoàn ngành Xây dựng trong nhiều năm qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành và quan tâm đến Đoàn viên, Người lao động, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt để cùng họ vượt qua những khó khăn, trở ngại, trong cuộc sống.  

Tại chương trình vui Tết Trung thu năm nay, Công đoàn Ngành Xây dựng đã phát vé tham quan, vui chơi miễn phí tại Vườn thú Hà Nội cho các cháu. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, mang đến niềm vui và hạnh phúc, là món quà tinh thần động viên các cháu thiếu nhi nỗ lực hơn trong học tập, vượt qua khó khăn bệnh tật, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với gia đình công nhân, người lao động.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác