Công ty TNHH MTV Kinh Đô chú trọng công tác bảo dưỡng hệ thống Phòng cháy chữa cháy

Ngày đăng: 01/09/2019

Để đảm bảo an toàn cho người và của khi không may có sự cố cháy xảy ra, Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã thường xuyên bảo dưỡng hệ thống Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà Kinh Đô.

Thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên cả nước diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là các Tòa nhà cao tầng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Và theo kết luận của cơ quan điều tra sau vụ cháy, khi xảy ra cháy, hệ thống PCCC tại Tòa nhà không hoạt động. Điển hình là vụ cháy Carina Plaza tại TP Hồ Chí Minh ngày 23/3/2018, khiến 40 người chết và 13 người bị thương; vụ cháy đêm 27/3/2018, tại khu chung cư tại toà nhà A1 trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, hay gần đây nhất là vụ cháy tại căn hộ 1809 chung cư Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, TP Hà Nội.

Hệ thống PCCC trong các tòa nhà là hệ thống đặc biệt quan trọng. Nếu không được quan tâm, kiểm tra, bảo trì thường xuyên sẽ dễ gặp nguy cơ sự cố khi cần sử dụng. Một số hệ thống gặp tình trạng bị vô hiệu hóa khi hỏa hoạn xảy ra, hoặc bị hư ở một số thiết bị nhỏ như hệ thống chỉ dẫn thoát hiểm hoặc bình chữa cháy bị hết khí…tất cả khiến cho việc xử lý sự cố bị chậm gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Nhận thức được tầm quan trong của công tác PCCC, Ban lãnh đạo Công ty Kinh Đô đã luôn quan tâm và rất sát sao để công tác PCCC luôn được đảm bảo.

Tại Tòa nhà Kinh Đô, hàng tháng Ban chỉ huy PCCC Tòa nhà đều cử cán bộ kiểm tra công tác PCCC trong toàn bộ diện tích của Tòa nhà: hệ thống trang thiết bị, lối thoát hiểm, an toàn điện, … Và vừa qua, Công ty Kinh Đô đã thuê nhà thầu chuyên nghiệp đến để bảo trì, bảo dưỡng đinh kỳ cho toàn bộ hệ thống và thiết bị PCCC của Tòa nhà.

Năm nay, ngoài việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống, thiết bị PCCC, Công ty đã cho thay thế toàn bộ cửa thoát hiểm trước đó bằng cửa thoát hiểm chống cháy, lắp bổ sung các đèn sự cố và đèn “EXIT” cho các nhà xe của Tòa nhà.

Sau khi thực hiện những công việc trên và test hệ thống, kết quả: hệ thống PCCC của Tòa nhà Kinh Đô đang hoạt động tốt. Cửa thoát hiểm chống cháy được lắp mới đảm bảo cả về mỹ quan và kỹ thuật, các nhà xe được lắp bổ sung đèn sự cố, đèn EXIT.

Với việc lắp đặt một hệ thống PCCC thích hợp và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ như hiện nay thì Công tác PCCC của Tòa nhà Kinh Đô sẽ luôn được đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách khi đến thuê diện tích và làm việc tại tòa nhà.

 
Công ty TNHH MTV Kinh Đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác