Đan Phượng: Tổng kết hoạt động Công đoàn các trường học năm học 2018 - 2019

Ngày đăng: 15/08/2019

Sáng 12/8, tại Tam Đảo, LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn các trường học năm học 2018-2019; sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ huyện với Phòng GĐ&ĐT huyện; triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2019-2020.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

LĐLĐ huyện hiện đang quản lý 52 công đoàn trường học với 2191 đoàn viên. Thông qua việc thực hiện chương trình công tác giữa LĐLĐ huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn khối trường học; hoạt động Công đoàn các trường cơ bản ổn định, nề nếp; đoàn kết, trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của trường, của ngành.

Năm học 2018 - 2019, hai bên tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp. LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới hoạt động cho hiệu quả, phù hợp với điều kiện của các đơn vị công đoàn cơ sở. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại, làm tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; các chế độ, chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Phong trào ủng hộ, từ thiện, nhân đạo được triển khai có hiệu quả. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động phối hợp triển khai đem lại hiệu quả thiết thực có sức lan tỏa trong toàn ngành.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên, nhân viên được thực hiện tốt, 100% công đoàn trường học tổ chức hội nghị cán bộ viên chức theo quy định; các phong trào thi đua “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”, “Lao động sáng tạo”,.. được cụ thể hóa, có 610 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực. Năm học vừa qua, LĐLĐ huyện trợ cấp cho 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, hỗ trợ học bổng cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các CĐCS các trường học đã đạt được năm học 2018-2019. Đồng chí có những định hướng cho công tác Công đoàn năm học 2019-2020 cần thực hiện tốt chủ đề của năm; vì vậy đòi hỏi các cấp công đoàn trong toàn huyện nói chung và CĐCS các trường học nói riêng cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ VCLĐ. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm học 2019-2020.

Tại Hội nghị, 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2018-2019.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác