Công đoàn Transerco kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 02/08/2019

Ngày 1/8, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 -28/7/2019). Tới dự có các đồng chí: Trần Thị Lan - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Ngô Ngọc Thủy - Phó trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ Công đoàn Tổng công ty qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn Transerco; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Công đoàn Việt Nam. Từ một vài chục hội viên Công hội đỏ những ngày đầu thành lập vào năm 1928, đến nay, hệ thống Công đoàn đã phát triển toàn diện khắp cả nước bao gồm 63 LĐLĐ các tỉnh, thành phố, 20 Công đoàn ngành TW và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc với hơn 10 triệu đoàn viên Công đoàn và hơn 126 ngàn Công đoàn cơ sở.

Là một công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Transerco không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hàng năm có 90 – 95% Công đoàn cơ sở vững mạnh; các phong trào thi đua Lao động giỏi, Người tốt việc tốt; phong trào Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo thường xuyên được tổ chức, đã động viên CNVCLĐ, góp phần rất quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của cơ sở và Tổng công ty. Từ các phong trào được phát động, nhiều cán bộ Công đoàn, người lao động tiêu biểu được tuyên dương, là những bông hoa đẹp tô điểm cho truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn.

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Transerco đã tuyên dương 41 cán bộ Công đoàn xuất sắc.

Cùng ngày, Công đoàn Transerco đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2019 của Tổng công ty.

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác