LĐLĐ huyện Ứng Hòa tiếp tục bàn giao 3 mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 02/08/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm giải phóng huyện Ứng Hòa và chiến thắng Khu Cháy, sáng ngày 31/7, LĐLĐ huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho 3 gia đình đoàn viên Chu Thị Hồng Hảo - Công đoàn Trường THCS Minh Đức, Lê Thị Hiền và Nguyễn Văn Thông - Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố; lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS, đoàn viên Công đoàn Trường THCS Minh Đức, Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương; bà con lối xóm và gia đình các đoàn viên.

Tuy mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau nhưng nhìn chung đều rất khó khăn. Đồng chí Hảo là nhân viên y tế của Trường THCS Minh Đức. Chồng ly hôn do sức khỏe yếu và mắc bệnh hiếm muộn, đồng chí phải về sống cùng mẹ già ngoài 80 tuổi và ở nhờ nhà của em trai. Bản thân đồng chí đi lại, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, sức khỏe yếu nên thường xuyên phải đi khám bệnh và điều trị ngoại trú.

Khác với hoàn cảnh của đồng chí Hảo, hai đồng chí Hiền và Thông đều là công nhân Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương. Cả hai đều phải phụng dưỡng mẹ già, các con đang tuổi ăn học. Chồng đồng chí Hiền đi làm xa, thu nhập thấp, bản thân đồng chí lại hay ốm đau. Vợ đồng chí Thông sức khỏe yếu, hay đau ốm, không làm được việc nặng và không có việc làm ổn định. Thu nhập chính của gia đình đều từ lương của 02 đồng chí, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Được sự quan tâm của Ban Chấp hành CĐCS và LĐLĐ huyện, cả 3 đồng chí đã được LĐLĐ thành phố Hà nội quyết định hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn. Nhà được xây mới kiên cố có đủ phòng khách, phòng ngủ, khu nhà bếp và vệ sinh; đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật theo đúng dự toán công trình.

Tại hội nghị, các đồng chí đã được nhận kinh phí hỗ trợ và nhiều phần quà có giá trị. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã phát biểu động viên các đồng chí cố gắng, nỗ lực, vượt qua những khó khăn, chiến đấu bệnh tật để hoàn thành nhiệm vụ được giao; đặc biệt đã cố gắng phấn đấu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Đồng thời yêu cầu LĐLĐ huyện, Công đoàn Trường THCS Minh Đức, Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương cần quan tâm, động viên hơn nữa để các đồng chí Hảo, Hiền, Thông tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sống vui sống khỏe, xây dựng gia đình no ấp, hạnh phúc, tiến bộ.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác