Cục Hải quan TP. Hà Nội: Nhiều hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" thiết thực

Ngày đăng: 01/08/2019

Thực hiện đạo lý “uống nước nhờ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Công đoàn Cục Hải quan TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, báo hiếu tới các gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Dương Phú Đông - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp về Quảng Nam thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Dĩnh, thắp nén hương thơm tưởng nhớ người con trai duy nhất của Mẹ là liệt sỹ Cao Văn Đông. Thương Mẹ, nhưng ai nấy đều vui vì dù đã 95 tuổi, Mẹ vẫn còn khỏe và minh mẫn.

Trước đó, ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã cùng với anh chị em cán bộ, công chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Được trực tiếp gặp mặt, trò chuyện với những chứng nhân lịch sử, được nghe kể câu chuyện đi qua chiến tranh, nhưng theo một cách bình dị lạ thường, nhiều đồng chí đã hết sức xúc động.

Cũng trong những ngày tháng 7, đại diện Lãnh đạo Cục, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cũng đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Phường Dịch Vọng Hậu, thăm hỏi thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương binh là công chức của Cục Hải quan TP. Hà Nội và trao quà tới gia đình chính sách đang sinh sống tại Quận Cầu Giấy. Các Chi cục Hải quan Gia Thụy, Đầu Tư - Gia Công, Hòa Bình… tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ, tích cực tham gia công tác “đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.

 

 
Ban Tuyên giáo Công đoàn Cục Hải quan
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác