Phúc Thọ bàn giao 2 “Mái ấm công đoàn”

Ngày đăng: 19/07/2019

Chiều 16/7, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Kiều Thị Phúc và Phí Thị Mơ tại xã Sen Chiểu và Ngọc Tảo. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Công – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến dự.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Qua rà soát, CĐCS trường Mầm non Sen Chiểu nhận thấy đồng chí Kiều Thị Phúc là giáo viên với thâm niên 29 năm công tác có hoàn cảnh rất khó khăn. Do điều kiện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân nuôi hai con nhỏ ăn học, là lao động chính trong gia đình nhưng thu nhập hàng tháng còn thấp không đủ trang trải trong sinh hoạt hàng ngày, bản thân lại ốm đau thường xuyên nên kinh tế gia đình khó khăn, ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp trầm trọng. Các cấp Công đoàn Thành phố, huyện và nhà trường đã xét hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” giúp đồng chí và gia đình có nhà ở ổn định để đồng chí yên tâm công tác. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 25/2/2019 đến ngày 14/7/2019 đã hoàn thành tại Cụm 6 xã Sen Chiểu với diện tích 40m2, nhà tầng kiên cố. Tổng trị giá căn nhà trên 210 triệu đồng, trong đó từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng; Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; gia đình họ hàng, bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ 90 triệu đồng. Tại buổi trao nhà, LĐLĐ huyện và tổ chức chính trị xã hội huyện đã tặng quà và những đồ dùng sinh hoạt cho gia đình.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ Thành phố và huyện đã trao “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Phí Thị Thơ là giáo viên trường Tiểu học Ngọc Tảo. Đồng chí đã có 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục huyện nhà, do điều kiện gia đình chồng mất sớm, bản thân nuôi bố mẹ già, 3 con đang ăn học, trong đó có 1 con bị tật nguyền bẩm sinh. Là lao động chính trong gia đình nên kinh tế rất khó khăn, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp ảnh hưởng đến sinh hoạt. Các cấp Công đoàn Thành phố, huyện và cơ sở đã xét hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cho đồng chí Thơ với diện tích 132m2, nhà mái bằng kiên cố. Tổng trị giá 320 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thành phố Hà Nội trích từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 30 triệu đồng; Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; họ hàng, bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ 130 triệu đồng. Tại buổi bàn giao “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ thành phố, huyện, tổ chức chính trị xã hội và xã Ngọc Tảo, trường Tiểu học Ngọc Tảo đã tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật cho gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để động viên, giúp đỡ về nhà ở cho công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn tiếp sức để đoàn viên tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, an tâm công tác và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác