Hoàn Kiếm biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi 2019

Ngày đăng: 17/07/2019

“Quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu, để tổ chức công đoàn mãi xứng đáng là cơ sở chính trị vững chắc của Đảng và Nhà nước ta; để đội ngũ CNVCLĐ quận không ngứng lớn mạnh”. Đó là phát biểu của đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trong chương trình tuyên dương Chủ tịch CĐCS giỏi tại lễ dâng hương đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đông, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng).

Trong hai ngày 12,13/7, Ban thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình biểu dương Chủ tịch CĐCSgiỏi năm 2019 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Đây là một trong các nội dung hoạt động trọng tâm của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm chào mừng kỷ niệm 90 thành lập công đoàn Việt Nam( 28/7/1929-28/7/2019).

Chiều ngày 12/7/2019, trong không khí trang nghiêm, tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đông, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng, đoàn cán bộ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm do đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019.

Thời gian qua,dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đã giúp nhiều người lao động thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui vẻ; các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, “Tết Lao động” và kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động trong các cấp Công đoàn Quận có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết chương trình phối hợp phúc lợi đoàn viên với các Doanh nghiệp đã góp phần xây dựng trong việc chăm lo đến đoàn viên công đoàn, NLĐ. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có chuyển biến, góp phần nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quận.

Buổi tối cùng ngày, LĐLĐ quận đã tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch CĐCS giỏi năm 2019. Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã ghi nhận kết quả công tác của các Chủ tịch CĐCS phấn đấu trở thành Chủ tịch công đoàn tiêu biểu của quận năm 2019. Các ý kiến tham luận đánh giá cao công tác chỉ đạo của LĐLĐ quận trong những năm gần đây bằng việc bám sát thực tiễn chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; nhất là phối hợp giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách đối với người lao động cơ sở chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động thiết thực và hiệu quả.

Ngày 13/7, đoàn đi thăm một số di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 
Nguyễn Vân Khánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác