Sôi nổi chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” quận Long Biên năm 2019

Ngày đăng: 15/07/2019

Sáng ngày 12/7, tại Hội trường khu liên cơ quan UBND quận, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao giái Nhất cho thí sinh xuất sắc

Tới dự và động viên hội thi có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Phan Thị Thu Hằng – Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” quận Long Biên năm 2019 là một trong các hoạt động đỉnh cao và thiết thực của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận Long Biên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp đặc biệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của CĐCS để củng cố và xây dựng CĐCS vững mạnh. Đồng thời hội thi là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động thức tiễn từ CĐCS. Thông qua Hội thi để nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng của cán bộ CĐCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của hoạt động Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ Đô và đất nước.

Vòng chung khảo hội thi các thí sinh tham gia tranh tài qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, xử lý tình huống nghiệp vụ công tác công đoàn và thi năng khiếu. Phần thi xử lý tình huống trong hoạt động công đoàn đã được các thí sinh thể hiện sự thông minh, bản lĩnh và sự sáng tạo của mình khi khéo tháo gỡ được các tình huống khó. Phần thi chào hỏi và năng khiếu các cán bộ Công đoàn đã thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục hát, múa, kịch...

Hội thi cũng là hình thức tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách đối với người lao động tại các đơn vị. Thông qua Hội thi góp phần đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Kết thúc chung khảo hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải nhất cho cán bộ công đoàn đến từ Trường tiểu học Gia Thụy; 3 giải nhì cho cán bộ công đoàn Trường mầm non Gia Thụy, Trường tiểu học Long Biên và Công đoàn cơ quan phường Ngọc Thụy; 2 giải ba cho cán bộ công đoàn cơ quan phường Thượng Thanh, phường Thạch Bàn và trao 2 giải chuyên đề cho các đội.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác