Hội nghị BCH - UBKT LĐLĐ huyện Thanh Trì lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng: 12/07/2019

Vừa qua, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành - Ủy ban kiểm tra Công đoàn huyện lần thứ 9 khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Lương Anh Dũng – Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì, đồng chí Bùi Văn Bình – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ huyện đã trình bày báo cáo về kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Thanh Trì 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019:

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện đã đạt kết quả tốt, các chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn, thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động  được thực hiện đảm bảo thiết thực, kịp thời, nhất là việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong CNVCLĐ được thể hiện thực chất, đã động viên và tạo thêm lòng tin của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị. Duy trì công tác phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết các vụ việc về quan hệ lao động trên địa bàn huyện. Tập trung đôn đốc CĐCS tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại tại nơi làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại liên quan đến tranh chấp lao động và chế độ chính sách, BHXH của người lao động được tiến hành thỏa đáng, đầy đủ, đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động.

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được thực hiện chu đáo, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền, lãnh đạo đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và quyền lợi cho người lao động, đặc biệt chú trọng đến những công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ký kết “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; tổ chức trao trợ cấp và quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn triển khai các hoạt động nhân “Tháng Công nhân”; và hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2019 sâu, rộng và thực chất.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ do vậy đã nâng cao được nhận thức, đời sống tinh thần, ổn định tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ, động viên cán bộ đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, đã phát động đợt thi đua cao điểm 90 ngày (từ 01/5/2019 đến 31/7/2019) và tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ huyện năm 2019, thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Phối hợp với Phòng GD&ĐT quận xây dựng Kế hoạch triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chỉ đạo công đoàn các trường học phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và làm tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được thực hiện tốt, trong 6 tháng đầu năm đã vận động thành lập được 18/14 CĐCS (đạt 128,57%) và kết nạp được 615/650 đoàn viên (đạt 94,62%) kế hoạch thành phố giao. Tiến hành kiểm tra đồng cấp việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, việc thu, phân phối và quản lý tài chính, tài sản công đoàn, kết quả các nội dung kiểm tra đều đảm bảo theo quy định.

Với tinh thần đóng góp tích cực, sôi nổi, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua nội dung các dự thảo báo cáo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Anh Dũng - ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh các kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và mong muốn tập thể BCH - UBKT LĐLĐ huyện tiếp tục đoàn kết, cố gắng nỗ lực hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công đoàn 6 tháng cuối năm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của huyện.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác